Nóng trên mạng xã hội: Cha lái ô tô lao xuống sông khiến cả nhà thương vong

0 Thanh Niên
Vụ ô tô lao thẳng xuống sông Hoài khiến 3 người trong một gia đình (2 vợ chồng và con trai) tử vong (ảnh 1) khiến Facebooker bàng hoàng.
 /// Ảnh trên mạng xã hội - Ảnh trên mạng xã hội
Ảnh trên mạng xã hội
Cơ quan điều tra chưa chính thức công bố nguyên nhân nhưng câu chuyện đằng sau sự việc đã được cộng đồng mạng đưa ra bàn luận. Họ chia buồn với gia đình, cảm thương cô con gái thoát chết còn chưa hết hoảng loạn.
Facebooker cũng lên án hành động của người cha - sau khi cãi nhau với vợ đã chủ động lái xe xuống sông và còn kéo con gái khi em phá cửa ra ngoài.

Do dân mạng quan tâm đến sự việc nhưng thông tin chưa đầy đủ nên họ mặc sức suy đoán. Có người viết: “Chắc bà vợ thách thức nhau kiểu “ông giỏi thì ông lao xuống tôi xem nào” chăng?”.
Hay một số Facebooker lại cho rằng đây là lời cảnh tỉnh cho những người “lắm mồm” trên ô tô. “Lái xe rất căng thẳng lại có người lải nhải bên tai rất ức chế, dễ gây tai nạn. Chồng giận thì vợ bớt lời. Cơm sôi nhỏ lửa muôn đời không khê”, một dân mạng bình luận.
Nhiều người khác không đồng ý với lý giải ấy, họ đưa ra quan điểm rằng không thể biện hộ cho hành vi giết mình giết luôn người khác như vậy. Chuyện của người lớn thì đừng làm con cái phải lãnh hậu quả.
Facebooker bình tĩnh hơn phân tích: “Phải xem họ đã nói gì với nhau. Nhưng dù thế nào đây vẫn là quyết định ngu ngốc không sửa được. Mình cũng không phải người trong cuộc, mọi sự đã thành ra thế này thì không nên trách ai cả”.
[VIDEO] Thảm kịch gia đình trong vụ ô tô lao xuống sông Hoài, 3 người chết

Cả xóm bắt cướp

Nóng trên mạng xã hội: Cha lái ô tô lao xuống sông khiến cả nhà thương vong - ảnh 2

Sự đoàn kết luôn tạo ra sức mạnh, đặc biệt trong chuyện đánh đuổi cái ác. Điều này được chứng minh bằng video quay cảnh nhiều người trong một xóm xông pha bắt trộm cướp (ảnh 2).
Video này khiến dân mạng thích thú và nâng cao tinh thần cảnh giác thời gian cận tết, khi tội phạm gia tăng.Facebooker chăm chú quan sát từng hành động của người dân khi vây bắt kẻ thủ ác. Có người còn bật đi bật lại nhiều lần vì nhìn “khí thế” quá, vui quá.
“Các bác sung ghê luôn. Vây thế kia thì cướp nào chạy cho nổi! Sau vụ này láng giềng thân càng thân nè”, Facebooker viết. Tuy nhiên, trong quá trình truy phạm, một số người nhận ra sự nguy hiểm khi suýt nữa thì “quân ta đánh quân mình”.
Cụ thể, một người dân vung xẻng lên ném mém nữa trúng một người khác.
Nhân đây, dân mạng cũng dặn dò nhau quan trọng trên hết vẫn là an toàn. Thấy cướp, phản ứng là điều cần thiết nhưng phải có giới hạn, bảo vệ tốt chính mình để ăn tết cho ngon.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm