Nóng trên mạng xã hội: Sốt với 'thần đồng' Đỗ Nhật Nam

2 Thanh Niên
Cái tên Đỗ Nhật Nam vốn đã 'nóng' lâu nay, hôm qua đột nhiên 'nóng hơn' khi cậu vừa được gọi nhập học sớm vào ĐH Pomona danh tiếng ở Mỹ với học bổng khủng lên đến 71.900 USD/năm (tương đương 1,7 tỉ đồng/năm).
 /// ẢNH TRÊN MẠNG XÃ HỘI - ẢNH TRÊN MẠNG XÃ HỘI
ẢNH TRÊN MẠNG XÃ HỘI
Thông tin này khiến cộng đồng mạng cảm thấy vui mừng, nhưng kéo theo đó là một cuộc chiến bàn phím dữ dội.
Nhìn tổng quát, có 2 quan điểm đối lập khi đề cập đến câu chuyện của “thần đồng” Nhật Nam (ảnh 1). Một bên cho rằng cậu bé thật “bất hạnh” vì không có tuổi thơ với các trò tinh nghịch, bởi lúc nào cũng cắm đầu vào học. Bên kia phản bác lại rằng, mỗi người có cách sống khác nhau, quan niệm khác nhau về hạnh phúc.
Tuổi thơ của các bạn có thể là thả diều, đá bóng, nhưng tuổi thơ của Nam là thích được học, đọc truyện, viết sách, nghiên cứu..., và Nam hạnh phúc với điều đó, thì sao khẳng định tuổi thơ của Nam không đẹp?
“Cuộc chiến” mỗi lúc một căng hơn đã khiến không ít Facebooker lớn tuổi bức xúc: “Một lời chúc mừng cho sự thành công của em, đối với cộng đồng mạng khó đến vậy sao? Chỉ vì em có suy nghĩ khác, tuổi thơ khác với những đứa trẻ khác cùng thời mà người ta chế nhạo, chê bai em. Phải chăng họ cười em vì em khác biệt với họ. Thật không đáng!”. Và cuối cùng, nhiều người đã khích lệ Nam rằng chính sự khác biệt đã làm nên thương hiệu của em. Hãy mạnh mẽ và tiếp tục học, “ngưỡng mộ em và thật tâm chúc mừng em vì thành tích này”.

Thanh niên manh động

Sau va chạm giao thông, một thanh niên đi xe máy hiệu SH gọi bạn gái mang xăng đến đốt xe của người phụ nữ đã khiến cộng đồng mạng sửng sốt về cách hành xử của anh ta. Xem clip thấy chiếc xe máy nằm giữa đường bốc cháy ngùn ngụt (ảnh 2), dân mạng thốt lên: “Thanh niên này thật ngang tàng và manh động!”.
Nóng trên mạng xã hội: Sốt với 'thần đồng' Đỗ Nhật Nam - ảnh 2
Theo Facebooker, thanh niên này đang lưu thông trên đường thì xảy ra va chạm với xe máy hiệu Yamaha do một phụ nữ cầm lái. Chiếc SH bị hỏng khá nặng, 2 bên xảy ra cãi vã, anh ta tức giận liền gọi điện cho bạn gái mang xăng đến, rồi lôi chiếc xe của người phụ nữ ra giữa đường đốt. Sự manh động của người này khiến những người chứng kiến không dám can ngăn.
Hiện vụ việc đang được Công an H.Điện Biên (Điện Biên) điều tra. Trước hành động thiếu suy nghĩ của thanh niên trên, dân mạng một phần bức xúc, một phần cười cợt, mỉa mai anh ta “va chạm nhỏ, đáng lý hòa giải là xong. Đằng này, muốn chứng tỏ anh hùng, bây giờ gánh thêm tội phá hoại tài sản của người khác”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Phạm hồng tư

Phạm hồng tư

Quan tâm miệng lưỡi thế gian làm gì! Cứ sống theo cách nghĩ của mình vì nó không ảnh hưởng đến ai cả. Thật nực cười khi phải quan tâm đến miệng lưỡi thiên hạ.
htv chin

htv chin

Trẻ lo học đến khi công thành danh toại ngoài thời gian kiếm tiền sẽ có thời gian rãnh thả diều, đá bóng, v.v.vv nha. Tuổi trẻ không học thì phần đời còn lại cũng chỉ mãi thả diều

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm