Nữ chủ tịch phường ở Cà Mau xin hỗ trợ tiền cho con nuôi nhưng bị bác

1 Thanh Niên Online
Chủ tịch P.9 (TP.Cà Mau) nhận con nuôi và làm hồ sơ xin trợ cấp cho đứa con nuôi này nhưng bị bác bỏ vì không đúng đối tượng.
Cháu bé lúc mới được phát hiện /// CTV Cháu bé lúc mới được phát hiện - CTV
Cháu bé lúc mới được phát hiện
CTV

Chiều tối 5.6, ông Phan Hoàng Vũ (Chủ tịch UBND TP. Cà Mau, Cà Mau) xác nhận bà Hồ Huỳnh Như (Chủ tịch UBND P.9, TP Cà Mau) có gửi hồ sơ đề nghị xét cấp hỗ trợ tiền nuôi dưỡng con nuôi mà bà đã nhận hồi đầu năm 2019. 

"Sau khi tiếp nhận hồ sơ, chúng tôi xem xét và thấy rằng không đúng đối tượng nên không đồng ý yêu cầu trên", ông Vũ khẳng định.

Theo đó, hồ sơ của của bà Như được gửi đến UBND phường nơi bà đăng ký hộ khẩu và nơi này đã hoàn tất thủ tục, chuyển về UBND TP. Cà Mau xem xét ra quyết định. 

Như Thanh Niên thông tin, tháng 1.2019, người dân địa phương phát hiện một  bé gái trong túi để trước nhà dân. Dân báo chính quyền phường và sau đó, đứa bé này được bà Như nhận làm con nuôi. Sau đó, có người đến xưng là cha mẹ ruột, bà nội ruột đến xin lại nhưng bà Như không cho, với lý do không rõ có phải ruột thịt hay không. 

Sau thời gian xin lại con không được, người tự xưng là cha cháu bé đã khởi kiện đến Tòa án TP. Cà Mau yêu cầu xác định mình là cha ruột của bé gái. 

Giữa tháng 4.2019, Tòa án TP. Cà Mau đã thụ lý vụ án và hiện đang thực hiện các thủ tục cho giám định ADN. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Người HG

Người HG

Không đủ khả năng thì đừng nuôi bé chứ đi xin trợ cấp thấy kỳ quá!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm