Nữ sinh nghèo lớp 9 miền biển mặn nhặt được cọc tiền đem trả ngay

0 Thanh Niên Online
Trên đường đi học về, em Trần Thị Ý Nhi, sống cùng bà ngoại ở Bến Tre, nhặt được cọc tiền trị giá 10 triệu đồng và ngay lập tức cùng bà ngoại đến báo công an để trả lại của rơi cho người đánh mất. 
Câu chuyện về hành động đẹp của Ý Nhi được bà con, bạn bè rất ngưỡng mộ.  /// ẢNH: C.T.V Câu chuyện về hành động đẹp của Ý Nhi được bà con, bạn bè rất ngưỡng mộ. - ẢNH: C.T.V
Câu chuyện về hành động đẹp của Ý Nhi được bà con, bạn bè rất ngưỡng mộ.
ẢNH: C.T.V

Ngày 25.12, ông Phạm Văn Ngào, Hiệu trưởng Trường THCS Tân Hưng (xã Tân Hưng, H. Ba Tri, Bến Tre), cho biết ban giám hiệu nhà trường sẽ tuyên dương em Trần Thị Ý Nhi trước toàn trường về hành động nhặt được của rơi trả người đánh mất để các bạn học sinh khác noi theo. Hiện đang học lớp 9/1, Nhi có học lực khá và luôn được thầy cô và bạn bè yêu mến.

Khoảng tuần trước, trên đường đi học về, Nhi đã nhặt được cọc tiền mệnh giá 500 ngàn đồng (tổng giá trị là 10 triệu đồng) và mang về đưa cho bà ngoại là Nguyễn Thị Đào (83 tuổi) để trả lại cho khổ chủ. Bà Đào sau đó dẫn cháu mang số tiền lên trình báo Công an xã Tân Hưng.

“Nhà tui coi như nghèo nhất nhì ở đây rồi còn gì, nhưng ở cái miệt này bà con khó khăn cũng nhiều lắm. Vậy nên nghe cháu kể lại sự việc, tôi lập tức dẫn cháu lên Công an xã Tân Hưng nhờ tìm người bị mất trả lại cho người ta”, bà Đào nói.

Vài ngày sau khi công an xã phát đi thông tin trên, ông Nguyễn Hữu Giang, (ngụ xã An Ngãi Tây, H. Ba Tri) đã đến UBND xã xác nhận là chủ nhân số tiền và được bàn giao lại nguyên vẹn.

Theo ông Giang, ông đánh rơi số tiền này trên đường đến xã Tân Hưng để mua heo con về nuôi. Sau khi phát hiện bị mất tiền ông Giang có quay lại tìm kiếm.

Cha mẹ lên TP.HCM làm công nhân nên Nhi sống cùng bà ngoại trong một căn nhà lụp xụp ở ấp Tân Khai, xã Tân Hưng. Gia đình ngoại em thuộc diện hộ nghèo.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng