Nuôi cấy thành công tai người trên cơ thể chuột

10 Thanh Niên Online

Các nhà khoa học Nhật Bản đã sử dụng công nghệ tế bào gốc để nuôi cấy thành công tai người trên cơ thể chuột. Hình ảnh tiết lộ cho thấy chiếc tai kỳ dị lồi rõ trên lưng con chuột thí nghiệm.

Nuôi cấy thành công tai người trên cơ thể chuột - ảnh 1

Chiếc tai được nuôi cấy trên lưng chuột thí nghiệm - Ảnh chụp màn hình Daily Mail

Các nhà nghiên cứu hy vọng việc nuôi cấy thành công bộ phận cơ thể người từ tế bào gốc có thể mang lại hy vọng cho trẻ em bị dị tật bẩm sinh trên mặt. Ngoài ra, công nghệ mới còn có thể giúp ích cho những người bị mất tai do tai nạn hoặc bạo lực, theo The Mirror.
Hình ảnh tai người hiện rõ trên lưng chuột trông có vẻ kỳ dị. Tuy nhiên, các nhà khoa học khẳng định việc này sẽ trở nên bình thường trong tương lai.
Nghiên cứu do các chuyên gia tại Đại học Tokyo và Đại học Kyoto (Nhật Bản) thực hiện và công bố hôm 22.1. Họ sử dụng công nghệ tế bào gốc vạn năng cảm ứng (iPS) để nuôi cấy thành công sụn tai người trên cơ thể chuột.
Hai bức ảnh được công bố cho thấy con chuột được cạo sạch lông ở sau lưng, lộ ra chiếc tai được nuôi cấy dưới da. Các nhà khoa học cho rằng các đơn đặt hàng nuôi cấy bộ phận cơ thể người có thể được đáp ứng trong 5 năm nữa.
Ban đầu, các nhà khoa học sẽ nuôi tế bào gốc vạn năng cảm ứng thành tế bào sụn rồi cấy vào lưng con chuột. Sau khoảng 2 tháng, tế bào cấy dưới da sẽ phát triển thành chiếc tai dài 5 cm.

Bình luận 10

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Thanh Tuan

Thanh Tuan

Những con chuột được cấy ghép thành công rồi thì sau này nó sẽ bị gì nữa? Bị giết hay đem đi làm thí nghiệm cho đến chết ? Tuy là có lợi cho con người nhưng tàn nhẫn đối với động vật sao ấy !
bão

bão

Suy nghĩ tào lao
văn

văn

hằng năm ở một số nước có thể sẽ diễn ra một ngày lễ để tri ân những động vật đã hi sinh vì khoa học như thế này.
Trí Nhân

Trí Nhân

Tội nghiệp con chuột quá ! Mặt phờ phạt hết trơn
Hoang Ba

Hoang Ba

Sự thành công của nghiên cứu này sẽ trở thành phép màu đối với những người bị khiếm khuyết !
Hoàng Lâm

Hoàng Lâm

Việc này tuy bình thường đối với các nhà khoa học nhưng đối với chúng tôi nó rất kì dị !
Van Minh

Van Minh

Ồ khoa học thật đáng kinh ngạc! Chúng biến điều không thể thành có thể. Mình chỉ mong nó không bị lạm dụng vào những mục đích xấu xa trong cuộc sống
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm