Nóng trên mạng xã hội:

Phẫn nộ với hành vi người phụ nữ lột đồ trước đền thờ thiêng

3 Thanh Niên
Một phụ nữ dùng lời lẽ thô tục với nhân viên của Ban Quản lý đền thờ An Dương Vương (Nghệ An) rồi bất ngờ tụt quần trước cổng đền để thách thức, khiến cư dân mạng bất bình.
Khu vực trước cổng đền Cuông   	 /// Ảnh: CTV Khu vực trước cổng đền Cuông - Ảnh: CTV
Khu vực trước cổng đền Cuông
Ảnh: CTV
Mới đây, mạng xã hội xuất hiện đoạn video clip ghi lại hình ảnh một phụ nữ khá lớn tuổi đứng trước cổng đền Cuông (xã Diễn An, H.Diễn Châu, Nghệ An) lớn tiếng chửi bới một nhân viên làm việc ở đền với những ngôn từ thô tục. Thậm chí, khi vừa bước xuống ô tô, người này đã bất ngờ tụt quần ngay trước mặt nam nhân viên để phản ứng việc bị nhắc nhở đỗ xe trước cổng đền.

Hành vi khiếm nhã trước chốn linh thiêng

Sự việc phản cảm xảy ra ngay trước cổng đền Cuông (đền thờ An Dương Vương, di tích lịch sử văn hóa quốc gia) khiến nhiều người bất bình, phẫn nộ, đề nghị cơ quan chức năng vào cuộc để xử lý nghiêm. Nhiều cư dân mạng cũng lên án hành vi của người phụ nữ này. Tài khoản Bình Trân viết: “Không thể chấp nhận được hành vi ứng xử như thế, chưa kể đây là nơi linh thiêng. Cơ quan chức năng cần vào cuộc làm rõ, công bố danh tính người này và xử lý thật nghiêm để làm gương”.
Ngày 2.3, trao đổi với PV Thanh Niên, ông Hoàng Công Trường, Chủ tịch UBND xã Diễn An, cho biết sau khi video clip được đăng tải, chia sẻ trên mạng xã hội, chính quyền xã đã cho xác minh và xác định sự việc diễn ra tại cổng đền Cuông vào ngày rằm vừa qua. Người phụ nữ có hành vi khiếm nhã này ngụ ở TP.Vinh (Nghệ An).
Theo ông Trường, thời điểm đó bà này đi lễ tại đền Cuông và khi bắt xăm quẻ trong đền có xảy ra cãi cọ với nhân viên của ban quản lý đền. Khi bà này ra cổng để về thì xe ô tô (do người khác lái) đỗ trước cổng đền khá lâu nên nhân viên quản lý đền đến nhắc nhở. Sau đó, bà này mở cửa xe xuống to tiếng, có lời lẽ thô tục với nam nhân viên rồi tụt quần để thách thức.
Phẫn nộ với hành vi người phụ nữ lột đồ trước đền thờ thiêng - ảnh 1

Người phụ nữ tụt quần trước mặt nam nhân viên Ban Quản lý đền Cuông để thách thức

Công an vào cuộc

Ông Trường cũng cho biết, sau khi sự việc được chia sẻ trên mạng xã hội, Công an H.Diễn Châu đã vào cuộc để xác minh, xử lý vụ việc. Công an đã mời người phụ nữ đến làm việc, tường trình lại vụ việc và đang tiếp tục xác minh, xử lý.
Cũng theo ông Trường, người phụ nữ sau đó đã làm đơn gửi UBND xã Diễn An tố cáo ngược với các nội dung: để tập trung đông người tại đền Cuông trong thời gian có dịch Covid-19; có hoạt động mê tín dị đoan trong đền; bị một nhân viên làm việc tại đền Cuông xúc phạm danh dự, nhân phẩm của mình.
Phẫn nộ với hành vi người phụ nữ lột đồ trước đền thờ thiêng - ảnh 2
Bà Trần Thị Mỹ Hạnh, Giám đốc Sở VH-TT Nghệ An, cho biết Thanh tra sở đã đến làm việc với Ban Quản lý đền Cuông và những người liên quan để xác minh làm rõ sự việc. Theo bà Hạnh, Sở sẽ mời người phụ nữ có hành vi khiếm nhã lên Sở để làm rõ sự việc và sẽ xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật.
“Sau khi làm việc với người đã văng tục, có hành vi khiếm nhã trước đền Cuông, chúng tôi sẽ căn cứ vào các quy định của pháp luật để xử phạt. Còn về các vấn đề khác đang được phía cơ quan công an điều tra làm rõ để xử lý”, bà Hạnh nói.
Bà Hạnh cũng cho hay, Sở sẽ kiểm tra các hoạt động tại đền Cuông để chấn chỉnh một số hoạt động tại đền.

Bình luận

User
Gửi bình luận
tuan tran

tuan tran

Đi đến nơi linh thiêng cúng kiếng khấn vái mà như vầy đi làm chi, thần thánh nào chứng cho.
Song Giang Nguyen

Song Giang Nguyen

Nếu không bình tâm,không từ bỏ sân si thì đừng nên đi đền chùa, miếu mạo..Một hành vi thô tục của người phụ nữ lớn tuổi đi viếng nơi tâm linh
Đức Huỳnh Quang

Đức Huỳnh Quang

Ô hay! muốn diễn sexy thì tìm nơi khác ! Đây là đền thờ thiêng, đâu phải chỗ diễn !

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm