Pháp thu xếp tín dụng 24,2 triệu Euro cho dự án điện mặt trời Sê San 4

0
Ngày 28.10, tại Paris (Pháp) đã diễn ra buổi ký kết thỏa ước tín dụng cho dự án Nhà máy điện mặt trời Sê San 4 giữa Tập đoàn Điện lực với Cơ quan Phát triển Pháp.
Phó tổng giám đốc EVN Nguyễn Xuân Nam và ông Rémi Genevey, Vụ trưởng Vụ châu Á của AFD ký vào thỏa ước /// Nguồn: EVN Phó tổng giám đốc EVN Nguyễn Xuân Nam và ông Rémi Genevey, Vụ trưởng Vụ châu Á của AFD ký vào thỏa ước - Nguồn: EVN
Phó tổng giám đốc EVN Nguyễn Xuân Nam và ông Rémi Genevey, Vụ trưởng Vụ châu Á của AFD ký vào thỏa ước
Nguồn: EVN
Đại diện EVN là ông Nguyễn Xuân Nam, Phó tổng giám đốc và đại diện Cơ quan Phát triển Pháp (AFD) có ông Rémi Genevey, Vụ trưởng Vụ châu Á.
Đây là khoản tín dụng vay không bảo lãnh Chính phủ trị giá 24,2 triệu EUR cho dự án điện mặt trời Sê San 4 có công suất 49 MWp, được xây dựng trong phần đất thuộc Nhà máy thủy điện Sê San 4 tại tỉnh Gia Lai, trong đó Cơ quan Phát triển Pháp (AFD) tài trợ toàn bộ giá trị hợp đồng EPC của dự án. Ngoài dự án điện mặt trời Sê San 4, AFD đã cam kết tài trợ dưới hình thức không bảo lãnh Chính phủ cho dự án Nhà máy thủy điện Ialy mở rộng, dự án đầu tư xây dựng lưới điện một số khu vực tại miền Nam (của Tổng công ty Điện lực miền Nam) phục vụ giải tỏa công suất các nguồn năng lượng tái tạo, và AFD đang xem xét tiếp tục tài trợ cho dự án Nhà máy thủy điện Hòa Bình mở rộng.
AFD là định chế tài chính quốc tế hoạt động không vì lợi nhuận của Chính phủ Pháp, chuyên cung cấp các khoản vay và viện trợ không hoàn lại cho các tổ chức, doanh nghiệp nhà nước, với tiêu chí tài trợ chủ đạo là giảm phát thải, chống biến đổi khí hậu. Đến nay, AFD là nhà tài trợ đầu tiên và duy nhất cung cấp các khoản vay không bảo lãnh Chính phủ cho EVN để thực hiện các dự án điện. Khoản vay không bảo lãnh Chính phủ đầu tiên của AFD là tài trợ dự án Nhà máy thủy điện Huội Quảng trị giá 100 triệu USD, đã ký kết vào năm 2010.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm