Phát hiện 27 bộ hài cốt liệt sĩ cùng nhiều di vật

3 Thanh Niên Online
Những ngày này, tại Quảng Trị, cơ quan chức năng liên tiếp phát hiện hài cốt cùng các di vật của các anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống trong chiến tranh.
An táng hài cốt liệt sĩ tại nghĩa trang liệt sĩ huyện Gio Linh - Ảnh: Nguyễn Phúc An táng hài cốt liệt sĩ tại nghĩa trang liệt sĩ huyện Gio Linh - Ảnh: Nguyễn Phúc
An táng hài cốt liệt sĩ tại nghĩa trang liệt sĩ huyện Gio Linh - Ảnh: Nguyễn Phúc
Chiều 1.4, chính quyền, lực lượng vũ trang và nhân dân tỉnh Quảng Trị đã tiến hành an táng 15 bộ hài cốt liệt sĩ được tìm thấy ở thôn An Nha (xã Gio An, H.Gio Linh) vào nghĩa trang liệt sĩ H.Gio Linh để nhân dân hương khói.
Đây là số hài cốt được Đoàn 584 (Bộ chỉ huy quân sự Quảng Trị) tiến hành cất bốc từ ngày 21 đến 31.3.
Cùng ngày, thiếu tá Võ Văn Hạnh, Đội trưởng Đội quy tập mộ liệt sĩ thuộc Đoàn kinh tế Quốc phòng 337 (đóng quân trên địa bàn H.Hướng Hóa, Quảng Trị) cho biết, đơn vị vừa tìm thấy 12 hài cốt liệt sĩ.
Phát hiện 27 bộ hài cốt liệt sĩ cùng nhiều di vật - ảnh 1Ảnh: Nguyễn Phúc
Trong đó có 2 hài cốt liệt sĩ ở TT.Khe Sanh, 10 hài cốt liệt sĩ ở xã Hướng Tân. Đa phần các hài cốt đều còn xương, răng, di vật gồm nhiều thứ như băng đạn, gương, lược…, được chôn cất theo hàng lối.
Hiện, đơn vị này vẫn tiếp tục khai quật ở khu vực bản Xe Re để tìm kiếm thêm hài cốt.

Bình luận 3

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Lam Hồng

Lam Hồng

Tại sao ko công bố luôn những kỷ vật hay những gì liên quan đến liệt sĩ để cho người nhà hy vọng nhận ra người thân của mình.
Hà Huy Hồng

Hà Huy Hồng

Tôi có người chú ruột chết ngày 27/02/1971 , Trung đoàn 88 Sư 308 tại khe sanh nhưng chưa tìm được mộ . Không biết các Ls vừ tìm được có phải đơn vị đó không . Nên công bố danh tính đơn vị để bạn đọc biết ,. Xin cảm ơn
pham van long

pham van long

Chiến tranh đã lùi xa , nhưng nỏi đau còn đó .Có thể 40 năm nửa vẫn chưa tìm hết .và có một số chiến sĩ vĩnh viễn không tìm được ,có đến hàng trăm nghìn .

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm