Rồng nhang 20 mét uốn lượn trong đêm đại lễ độc đáo

0 Thanh Niên Online
Múa Rồng nhang là một nét đặc trưng chỉ có ở Tây Ninh đã thu hút hàng ngàn người dân khắp nơi về chiêm ngưỡng ở nội ô Tòa Thánh Cao Đài Tây Ninh.

 

Màn biểu diễn rồng nhang đặc sắc diễn ra trước Đền thánh của Tòa Thánh Cao Đài Tây Ninh /// ẢNH: GIANG PHƯƠNG Màn biểu diễn rồng nhang đặc sắc diễn ra trước Đền thánh của Tòa Thánh Cao Đài Tây Ninh - ẢNH: GIANG PHƯƠNG
Màn biểu diễn rồng nhang đặc sắc diễn ra trước Đền thánh của Tòa Thánh Cao Đài Tây Ninh
ẢNH: GIANG PHƯƠNG

Ngày Đại lễ Đức Chí Tôn năm Mậu Tuất 2018 tại khu vực nội ô Tòa thánh Cao Đài Tây Ninh vào tối 23.2 (tức mùng 8 tháng giêng) được hàng ngàn người dân khắp nơi đổ về chứng kiến bởi một lý do rất đặc biệt. Đó chính là để chiêm ngưỡng màn biểu diễn độc đáo nhất cả nước - múa rồng nhang.

Video: Rồng nhang khổng lồ trong đêm đại lễ
Rồng nhang 20 mét uốn lượn trong đêm đại lễ độc đáo - ảnh 1
Rồng nhang dài hơn 20 m với sự điều khiển của trên 30 vũ công. 19 giờ tối 23.2, màn biểu diễn múa long mã, tứ linh với rồng nhang, ngọc kỳ lân, Quy và Phụng cùng dàn nhạc sắc tộc chính thức diễn ra trước Đền Thánh, Báo Ân Từ và diễu hành qua Đông Tây khán đài trong khu vực nội ô. 
ẢNH: GIANG PHƯƠNG
Rồng nhang 20 mét uốn lượn trong đêm đại lễ độc đáo - ảnh 2
Màn biểu diễn độc đáo này chỉ có ở Tây Ninh
ẢNH: GIANG PHƯƠNG
Rồng nhang 20 mét uốn lượn trong đêm đại lễ độc đáo - ảnh 3
Màn múa phối hợp giữa các linh vật cùng với rồng nhang, bao gồm Long, Lân, Quy, Phụng. Múa Rồng nhang cũng là một nét đặc trưng chỉ có ở Tây Ninh. Sự độc đáo nằm ở chỗ thân rồng dài đến gần 20m được điều khiển bởi 30 vũ công. Sự phối hợp giữa những linh vật trong điệu nhảy cùng với lửa phun đỏ rực càng khiến người dân thích thú.  
ẢNH: GIANG PHƯƠNG
Rồng nhang 20 mét uốn lượn trong đêm đại lễ độc đáo - ảnh 4
Những điệu múa vui tươi
ẢNH: GIANG PHƯƠNG
Rồng nhang 20 mét uốn lượn trong đêm đại lễ độc đáo - ảnh 5
Rồng nhang 20 mét uốn lượn trong đêm đại lễ độc đáo - ảnh 6
Người dân thỏa sức chiêm ngưỡng màn biểu diễn độc đáo tại Tòa Thánh Cao Đài Tây Ninh. Theo người dân địa phương, trước đây, thân rồng nhang được cắm bằng nhang thật tạo nên nét văn hóa rất riêng tại Tây Ninh. Nhưng do cuộc sống càng hiện đại trong khi lượng khách đến xem ngày càng  đông hơn nên người ta đã thay nhang bằng đèn điện để vừa an toàn, vừa bảo vệ môi trường. Dù vậy, rồng nhang vẫn là nét độc đáo của tỉnh Tây Ninh ngày nay. 
ẢNH: GIANG PHƯƠNG
Rồng nhang 20 mét uốn lượn trong đêm đại lễ độc đáo - ảnh 7
Những nụ cười tươi tắn. Hàng ngàn người dân có mặt đã được chiêm ngưỡng vẻ đẹp độc đáo của rồng nhang, điệu nhảy vui tươi của Long Mã, Ngọc kỳ lân, Quy, Phụng.... 
ẢNH: GIANG PHƯƠNG
Rồng nhang 20 mét uốn lượn trong đêm đại lễ độc đáo - ảnh 8
Tranh thủ quay phim, chụp ảnh sự kiện độc đáo này. Đại lễ Đức Chí tôn của đạo Cao Đài diễn ra nhằm ngày mùng 8 tháng giêng hằng năm được xem là một trong hai lễ hội lớn trong năm, chỉ sau Đại lễ Hội yến Diêu trì cung được Hội thánh Cao Đài Tòa thánh Tây Ninh tổ chức vào ngày rằm tháng 8 (âm lịch). 
ẢNH: GIANG PHƯƠNG

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
 • Tối thiểu 10 chữ
 • Tiếng Việt có dấu
 • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm