Sài Gòn thiên đường bánh mì, nơi đâu bánh mì chay ngon nhất?

3 Thanh Niên Tuần San
Có thể nói, Sài Gòn là thiên đường của những người mê bánh mì. Giữa một “rừng” bánh mì nhân thịt, bánh mì patê chả lụa, nhân cá… hay bánh mì kebab, bánh mì que kiểu Pháp… thì không thể thiếu những tiệm bánh mì chỉ chuyên phục vụ cho người ăn chay.
 Ảnh: Khả Hòa Ảnh: Khả Hòa
Ảnh: Khả Hòa
Đầu tiên không thể không nhắc đến tiệm bánh mì Thôi Kệ nằm ở quận 10. Theo chị Minh Nguyệt nhà ở đường Bà Hạt, quận 10 thì: “Bánh mì chay ở đây là một trong những nơi bán ngon nhất mà mình từng ăn.
Một ổ bánh mì chưa đến 20.000 đồng nhưng ăn no luôn. Thêm vào đó, là bánh mì chay nhưng cũng có nhiều nhân khác nhau để thực khách lựa chọn theo ý thích”.
Ngoài bánh mì chay, tiệm còn bán thêm một vài món khác như bánh bao chay, bánh cuốn chay hay cơm tấm sườn bì chả chay. Thế nhưng nhiều người vẫn thích chọn bánh mì chay vì được thưởng thức cả món bì độc đáo cùng với ổ bánh mì ngon giòn.
VIDEO: Làm bánh mì nướng muối ớt ngon thần thánh
“Chủ quán là người vui vẻ, nhanh nhẹn, rất hiểu ý khách. Đó cũng là lý do tôi vẫn thường ghé vào đây để mua bánh mì chay ăn vào những khi không có thời gian ăn sáng”, chị Nguyệt cho biết thêm.
Khám phá bánh mì chay Sài Gòn 1
Một tiệm bánh mì khác mà người dân khu vực quận 4 hầu như ai cũng biết là tiệm bánh mì chay Tùy Duyên. Bánh mì ở đây đặc biệt hơn chỗ khác nhờ vào các nguyên liệu tươi mới, đảm bảo vệ sinh. Thay vào việc bạn phải đến nơi mua bánh mì thì tiệm bánh mì Tùy Duyên có thêm dịch vụ đặt hàng qua điện thoại.
Giống như bánh mì Thôi Kệ, bánh mì Tùy Duyên có nhân đa dạng, nhiều, vỏ bánh mì luôn giòn thơm. Với giá từ 16.000 đồng trở xuống, thực khách có thể chọn từ bánh mì thập cẩm chay, chả cá chay, patê chả lụa chay và bì cùng nem nướng chay.
“Nếu lần đầu tiên ăn bánh mì chay tại Tùy Duyên, bạn nên chọn bánh mì thập cẩm để có thể thưởng thức hết mùi vị của từng nhân bánh khác nhau. Ăn rồi sẽ biết được mình thích nhân nào để sau này chọn lựa dễ dàng hơn. Nếu đặt hàng từ 10 ổ trở lên sẽ được miễn phí giao hàng, tiệm bánh mì Tùy Duyên có giảm giá đặc biệt cho các đoàn đi làm từ thiện”, chị Diễm - chủ quán cho biết.
Ở quận 4 còn có một tiệm bánh mì nổi tiếng khác là tiệm Hoa Hạnh. Tiệm này luôn tấp nập người mua, dù phải chờ đợi khá lâu mới tới lượt mình, nhưng vì món bánh mì bì ở đây quá ngon nên dường như mọi người vẫn chịu khó đợi.
Anh Tuấn Anh, một trong những khách hàng của tiệm, nhà ở quận 7 cho biết: “Tiệm không ở gần nhà, không tiện trên đường đi làm, nhưng tôi và bà xã vẫn tranh thủ mua bánh mì ở đây để ăn. Bà xã tôi là người ăn chay trường, có dịp ăn bánh mì chay ở nhiều nơi, nhưng vẫn “chấm” bì chay ở đây là số 1. Vị của nó khó có quán nào có thể bắt chước được”.
Khám phá bánh mì chay Sài Gòn 2
Một quán khác, chủ quán là anh Hậu người miền Tây nên tiệm có tên là bánh mì chay Út Hậu Miền Tây. Tiệm bánh mì chay này có “tuổi đời” ít hơn so với những tiệm bánh mì đã kể nhưng hiện đã có hai chi nhánh cùng nằm ở quận Bình Thạnh. Bánh mì chay của anh Hậu được các tín đồ ăn chay biết đến nhiều vì nhân bánh có phần khác biệt.
“Trong nhân của tôi có mắm đu đủ do chính gia đình tôi tự sản xuất. Phần nhân mắm này chỉ có tiệm bánh mì Út Hậu Miền Tây là có bán thôi, đó là điểm làm cho bánh mì của tôi không lẫn với các nơi khác. Không chỉ vậy, các nguyên liệu khác như chả, patê… đều là sản phẩm homemade. Hiện tại, vấn đề an toàn thực phẩm đang được nhiều người quan tâm nên tôi chỉ bán và làm những sản phẩm mà mình nắm rõ nguồn gốc. Giống như món mắm đu đủ này được làm từ trái đu đủ do gia đình tôi trồng ở dưới miền Tây”.
Khám phá bánh mì chay Sài Gòn 4
Ngoài việc đến tận cửa hàng để mua bánh mì, thực khách còn có thể đặt hàng qua Facebook hoặc điện thoại. Chỉ cần đặt trước chừng 30 đến 40 phút là đã có trên tay món bánh mì chay thơm lừng.
Giá của bánh mì chay tại Út Hậu Miền Tây chỉ từ 13.000 đồng. “Chủ quán là dân miền Tây nên nói chuyện chân chất dễ thương, thái độ phục vụ nhanh nhẹn và chuyên nghiệp”, đó là một trong những lời nhận xét của khách hàng trên Facebook dành cho tiệm bánh mì chay này.

Bình luận

User
Gửi bình luận
TRẦN QUANG DINH

TRẦN QUANG DINH

* Một năm tôi ăn chay ít nhất nửa năm. Nên các chỗ PV Điễm Thư giới thiệu, tôi biết và có thưởng thức. Nói chung : NGON. Xin chỉ thêm 01 xe bánh mì đã từ lâu - TRƯỚC CỔNG CHÍNH CHÙA GIÁC LÂM ( gần đối diện UBND P .9- Tân Bình - đường Lạc Long Quân ). Bán sáng & chiều. Pa tê ở đây - theo tôi tuyệt vời. " Thịt " ram cũng vậy. " Bì " cũng loại hấp dẫn. ....Tôi nghĩ nước chấm chan vào ổ bánh mì có " tầm cỡ ". Giá " mềm " . Mười ngàn, mười hai hay mười lăm nghìn. Có dịp , quý vị hãy " ăn thiệt ". Ngon ! Mến.
Ly An

Ly An

Những người mê bánh mì ... bánh mì mà cũng mê nữa sao ? Như vậy là cũng có những người mê hủ tíu ... mê cơm ...
Văn Minh

Văn Minh

Nếu so sánh cùng loại thì mới có thể phân biệt được ở đâu bán bánh mì ngon nhất NHƯNG người Sài Gòn luôn luôn sáng tạo ra những món mới, nói về bánh mì thì có hàng chục loại bánh mì khác nhau, nếu tưởng bánh mì chỉ có 1 loại thì chính xác là không phải người Sài Gòn. Tôi có thể kể ra 1 số loại bánh mì mà tôi đã từng ăn hoặc thấy người ta bán: bánh mì thịt, bánh mì heo quay, bánh mì bò kho, bánh mì xíu mại, bánh mì bì, bánh mì pate, bánh mì phomai, bánh mì trứng, bánh mì que, bánh mì phá lấu, bánh mì gà, bánh mì tôm, bánh mì chả, bánh mì chả cua, bánh mì bơ sữa, bánh mì kem, bánh mì chiên, bánh mì nướng muối ớt, bánh mì cốc, bánh mì nướng hành tỏi, bánh mì chiên sữa (món này là đặc sản gia đình, không phải ai cũng biết cách làm) .v.v..

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm