Sắm vật dụng phong thủy cho nhà ở

0 Thanh Niên Tuần San
Chỉ là đặt để cái gương, ngọn đèn, chậu cây, chiếc chuông gió, bồn cá…, nhưng được bố trí từng chỗ giúp cài cắm, thu hút sinh khí, tài lộc, phú quý và an yên cho gia chủ một cách dễ dàng không ngờ đến.
Chỉ cần đặt thêm vài món đồ nhỏ cho hợp lý thì tài lộc, phú quý dẫn vào nhà tràn ngập khắp không gian.
Gương có thể dùng ở bên ngoài nhà ở, công ty và cả bên trong nhà với tác dụng phản hồi những tà khí hay các “mũi tên độc” như con đường, cột đèn, cột nhà... chĩa trực tiếp vào nhà ảnh hưởng không tốt. Tuy nhiên, cần chú ý không dùng kính mờ hoặc ghép từ nhiều mảnh nhỏ, kính càng lớn càng có tác dụng và khi phải treo lên không được đặt ở vị trí soi vào cắt ngang đầu người trong kính.
Đèn dùng ở trong nhà có thể thay thế ánh sáng mặt trời để tăng cường sinh khí, dùng bên ngoài để cân bằng một phần của căn nhà bị khiếm khuyết.
Đèn phong thủy bao gồm đèn điện, đèn cầy, đèn dầu... Nguyên tắc khi dùng đèn là càng sáng càng hữu hiệu.
Hoa và cây cảnh: Hoa tươi dùng để hấp dẫn sinh khí nhưng khi cây có dấu hiệu khô héo cần thay ngay để tránh thu hút các tà khí kéo đến.
Cây cảnh chưng trong nhà hay cơ quan đặt gần lối đi vào để hấp dẫn sinh khí hoặc che khuất, hóa giải những góc cạnh của bàn ghế, tường, cột... là nơi phát sinh tà khí.
Quả cầu thủy tinh có công dụng tuyệt vời nhất là hóa giải tà khí chuyển thành sinh khí. Thường treo quả cầu thủy tinh ở gần cửa sổ để phản chiếu ánh sáng cầu vồng vào nhà là cách tạo nên sinh khí rất hữu hiệu.
Phong linh còn gọi là chuông gió phát ra những âm thanh thánh thót vui tai hấp dẫn mời gọi khí tốt vào nhà. Phong linh trong phong thủy dùng chất liệu kim loại có thể treo ở hành lang, cửa chính đều rất tốt. Treo chuông gió ở cửa ra vào tại cửa hàng có tác dụng kêu gọi khách tìm đến cửa hàng.
Thác nước nhân tạo: Dòng nước tượng trưng cho sự luân chuyển của tiền bạc nên thác nước hay hòn non bộ đặt tại nhà, văn phòng có tác dụng gia tăng tài lộc. Vị trí đặt để tốt nhất là ở cung tài lộc theo hướng Đông - Nam và quan lộc ở hướng Chánh Bắc.
Một trong những vật dụng không thể thiếu là bồn cá. Cá trong phong thủy là lộc của sông biển vì vậy tượng trưng cho tiền bạc.
Sắm vật dụng phong thủy cho nhà ở - ảnh 1
Tại nhà riêng hay công ty, văn phòng… nếu đặt hồ cá sẽ có tác dụng hấp dẫn kích động sinh khí tạo may mắn, tiền bạc và hạnh phúc. Cá mà người Singapore, Malaysia, Hồng Kông thích là cá avcounas (ở vùng rừng rậm Indonesia, Thái Lan và Boneo), giá rất đắt và khó tìm mua.
Người Hoa nuôi cá long nhãn, người Mỹ gọi là gold fish hoặc cá koi Nhật. Nếu dùng gold fish thì nên thả 9 con cho mỗi hồ, 8 con màu đỏ để hấp dẫn sinh khí, 1 con màu đen để hóa giải tà khí.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm