Sở Công thương Đà Nẵng có văn bản đề nghị viết hoa chữ 'Thương' trong tên gọi

33 Thanh Niên Online
Sở Công thương TP.Đà Nẵng vừa có văn bản gửi các cơ quan, tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp về việc đề nghị phải viết hoa thêm chữ "Thương" thì mới đúng quy định.
Sở Công thương Đà Nẵng đang tổ chức các hoạt động cung ứng lương thực, thực phẩm cho người dân khi giãn cách xã hội /// WEBSITE SỞ CÔNG THƯƠNG ĐÀ NẴNG Sở Công thương Đà Nẵng đang tổ chức các hoạt động cung ứng lương thực, thực phẩm cho người dân khi giãn cách xã hội - WEBSITE SỞ CÔNG THƯƠNG ĐÀ NẴNG
Sở Công thương Đà Nẵng đang tổ chức các hoạt động cung ứng lương thực, thực phẩm cho người dân khi giãn cách xã hội
WEBSITE SỞ CÔNG THƯƠNG ĐÀ NẴNG
Sở Công thương TP.Đà Nẵng vừa có văn bản đề nghị viết hoa tên gọi Sở Công Thương trong các văn bản gửi các cơ quan, tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp. Tại văn bản này, Sở Công thương TP.Đà Nẵng cho hay, đơn vị là cơ quan chuyên môn thuộc UBND TP.Đà Nẵng, thực hiện chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức theo quyết định số 8989/QĐ-UBND ngày 7.12.2015 của UBND TP.Đà Nẵng.
Cũng theo Sở này, tại điểm a, khoản 1, mục IV, phụ lục II ban hành kèm theo Nghị định số 30/2020/NĐ-CP ngày 5.3.2020 của Chính phủ quy định viết hoa chữ cái đầu các từ, cụm từ chỉ loại hình cơ quan, tổ chức; chức năng, lĩnh vực hoạt động của cơ quan, tổ chức.
“Vì vậy, Sở Công Thương TP.Đà Nẵng kính đề nghị các cơ quan, tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp sử dụng thống nhất viết hoa đối với cụm từ “Sở Công Thương" trong nội dung văn bản theo đúng quy định tại Nghị định số 30/2020/NĐ-CP nêu trên”, văn bản nêu.
Trước văn bản trên, đã có những ý kiến dư luận về tính cần thiết của văn bản trên trong thời điểm này. Trao đổi với PV Thanh Niên, ông Đặng Chí Thanh, Phó giám đốc Sở Nội vụ TP.Đà Nẵng, cho hay: “Việc hướng dẫn của Sở Công thương cũng phù hợp với các quy định. Trong các quyết định của Sở lâu nay cũng viết hoa chữ Sở Công Thương”, ông Thanh nói.
Ông Thanh cũng thông tin, trên thực tế ngành công thương được sáp nhập từ 2 ngành công nghiệp và thương mại nên đó là từ ghép. Trả lời câu hỏi liệu việc viết "Sở Công thương" thì có sai so với quy chuẩn như đã nêu, ông Thanh cho rằng “không ai bắt lỗi nhưng viết cho chuẩn theo Nghị định số 107/2020/NĐ-CP thì nên viết hoa Sở Công Thương”.
Theo tìm hiểu của PV, hiện trên website của Sở này, cụm từ Sở Công Thương đã được viết hoa như đề nghị. Tuy nhiên, trên thực tế, lâu nay, trong các văn bản, trên website chính thức của các ngành, cổng thông tin điện tử tại Đà Nẵng và các cơ quan báo chí việc ghi Sở Công thương viết thường chữ “thương” là phổ biến.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Mekong Sky Team

Mekong Sky Team

Nếu viết hoa mà giải phóng được hàng hóa ùn ứ cho nông dân, quản lý tốt hàng gian hàng giả, quản lý tốt hàng kém chất lượng, thị trường khởi sắc thì tôi xin viết hoa toàn bộ SỞ CÔNG THƯƠNG!
hanh le phuoc

hanh le phuoc

Tưởng đề nghị bỏ giãn cách chứ, làm mừng hụt
Lê Trần Hoài Phương

Lê Trần Hoài Phương

Hàng hóa tăng.dân tình khốn khổ hỏng nghe ông nào nói. Mà toàn lo chuyện vớ vẩn.
NPHONG

NPHONG

Rảnh quá - lo an sinh cho dân mùa dịch đầy đủ đi !
499676

499676

Đi chỉ đạo làm sai chính tả. Toàn giáo sư với tiến sỹ. Chắc là học cao quá; nên không học môn "Tiếng Việt Thực hành" rồi.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm