Ðộc đáo mì ăn liền có gói gia vị thảo dược giải cảm

0
Tháng 5.2019, Acecook Việt Nam đã tạo ra một bước đột phá trên thị trường mì ăn liền khi tung ra mì không chiên Samưrai có kèm gói gia vị giải cảm được phối trộn từ 7 loại thảo dược.
Hãy dùng khám phá sản phẩm độc đáo này nhé.

Gia vị có công dụng giải cảm là gì?

Theo giới thiệu, đây là sản phẩm mì ăn liền đầu tiên của Acecook tại Việt Nam có gói gia vị chứa 7 loại thảo dược giải cảm quen thuộc trong Đông y bao gồm: Hoắc hương, Cam thảo, Trần bì, Đại hồi, Tía tô, Gừng và Quế. Điều đặc biệt, công thức củ̉a gói gia vị này được chính bác sĩ Lương Lễ Hoàng - người có nhiều năm kinh nghiệm trong việc kết hợp Đông Tây y, với hơn 30 ấn phẩm về thuốc và sức khỏe tại Việt Nam nghiên cứu. Nói về các gia vị giải cảm, Hoắc hương được biết đến như một loại dược thảo có tác dụng chữa cảm mạo, nhức đầu, đau nhức cơ thể, sổ mũi, nôn mửa, ăn uống không tiêu,... bên cạnh đó còn có hương thơm thoang thoảng dễ chịu giúp tăng thêm phần “hương” và “vị” cho món ăn khi được kết hợp.
Công dụng tuyệt vời của Cam thảo được biết đến khi dùng để chữa loét dạ dày, giải độc; chữa bệnh suy tuyến thượng thận... Còn Trần bì, chính là vỏ quýt hoặc cam đem đi phơi hoặc sấy khô có tác dụng trị ho có đờm (do cảm hàn), ho do họng viêm, phế quản viêm nhẹ.
Đạ̣i hồi - một loại gia vị cực kỳ quen thuộc đối với người nội trợ, thường được dùng để làm các món kho, ninh, hầm,... bởi hương vị đặc biệt mà khó có loại gia vị nào có thể sánh được còn có khả năng chữa đau bụng, ăn không tiêu, nôn mửa, bụng đầy chướng, thấp khớp,… Giàu hàm lượng vitamin A, C, Ca, Fe và P, tía tô giúp trị nhanh các triệu chứng như cảm lạnh, ho, kháng siêu vi cảm cúm... Lá tía tô có tác dụng giúp giảm bớt sự khó chịu trong dạ dày và ruột, giải quyết được tình trạng đau bụng, đầy chướng, ngộ độc thực phẩm. Gừng - gia vị có mặt hầu hết trong mọi căn bếp Việt, chứa nhiều chất chống ô xy hóa nên thường được sử dụng như một phương thuốc chống viêm, kháng vi khuẩn, chống tiêu chảy và thậm chí có tác dụng ngăn ngừa ung thư. Tuy rất quen thuộc nhưng không phải ai cũng biết, Quế có nhiều công dụng y học tuyệt vời như: chống nấm, giảm đau và sát trùng, điều trị tiêu chảy, cảm lạnh, đau bụng, tăng huyết áp, cải thiện việc mất cảm giác ngon miệng và viêm phế quản.

Mì Samưrai có điểm gì đặc biệt?

Theo nhiều nghiên cứu khoa học, trong tự nhiên có rất nhiều loại gia vị không chỉ giúp món ăn thêm ngon miệng mà còn là phương thuốc chữa bệnh công hiệu. Trong tác phẩ̉m Chí́ Phè̀o củ̉a nhà văn Nam Cao, bằng bá́t cháo hành nó́ng hổi và sự chăm sóc đầ̀y yêu thương của Thị Nở đã cảm hó́a được gã Chí Phè̀o tha hóa. Như vậ̣y nói vui gia vị̣ thậm chí còn gó́p phầ̀n chữa lành vế́t thương lòng!
“Trước hết, gói gia vị phải được sàng lọc để bao gồm các nguyên liệu không chỉ “ăn được” mà thậm chí “ăn ngon” để dùng thường nhưng không ngán. Gia vị giải cảm cần nhiều nhân tố tương tác về mặt hiệu năng để trợ lực toàn diện cho thực khách, gia vị̣ bình dị trong đời thường nhưng hễ “gia” vào món ăn thì cuộc đời thêm thi “vị”. Theo y học cổ truyền Ấn Độ, gia vị thậm chí khéo hơn thuốc vì gia vị ngon hơn thuốc! Thuốc đắng tuy dã tật nhưng bì sao nỗi gia vị thơm phức”, bá́c sĩ Lương Lễ Hoàng nó́i về nguyên tắc kết hợp các loại nguyên liệu trong gó́i gia vị mì giả̉i cả̉m Samưrai.
Dưới lăng kính y học hiện đại, thầy thuốc ngày nay đều rõ về tác dụng củ̉a các loại gia vị̣. Kế thừa kinh nghiệm của y học dân gian nhưng phát triển thành sản phẩm đại trà tiện dụng qua kết quả nghiên cứu thực nghiệm, qua công nghệ bào chế với kỹ thuật hiện đại. “Sản phẩm mì Samưrai là sự tổng hòa hương vị thơm ngon của gói súp từ thảo dược tự nhiên trên nền mì không chiên được sản xuất theo công nghệ Nhật Bản hiện đại, tiên tiến với sợi mì được sấy bằng nhiệt gió, có màu vàng tươi, dai ngon. Sự kết hợp mới lạ, độc đáo này chắc chắn sẽ mang lại trải nghiệm ẩm thực tuyệt hảo, đưa mì ăn liền trở thành người bạn đồng hành với sức khỏe và chất lượng cuộc sống”, đại diệ̣n nhà̀ sản xuất Acecook Việt Nam tự tin giới thiệu về mì̀ giải cảm Samưrai.
Acecook Việt Nam chọn tên gọi “Samưrai” cho loại mì kết hợp với 7 gia vị giải cảm bởi hình ảnh Samưrai đầy tính nhân văn trong văn hóa Phù Tang (Nhật Bản), hình ảnh ấy luôn gắn liền với sự “hết lòng phục vụ”. Acecook Việt Nam mong rằng, mì Samưrai sẽ là bạn đồng hành cùng người tiêu dùng Việt Nam trên hành trình nâng cao sức khỏe và chất lượng cuộc sống. “Trong thời đại nà̀y, được ăn ngon để sống vui, sống khỏe còn muốn gì hơn!”. Đó cũ̃ng là̀ xu hướng sống xanh, thân thiện với môi trường, tốt cho sức khỏ̉e của người tiêu dùng Việ̣t Nam hiệ̣n nay.

Mì Samưrai - món quà sức khỏe từ Acecook Việt Nam

Bí́ kíp 4 bước chế biế́n mì̀ Samưrai ngon đúng chuẩ̉n!
Là sản phẩm mì ăn liền đầu tiên có gói gia vị thảo dược giải cảm của Acecook Việt Nam, để chế́ biến mì Samưrai ngon đúng điệ̣u, hãy tuân thủ 4 bước dưới đây:
Bước 1: Cho vắt mì, gói súp bột vào tô.
Bước 2: Chế nước sôi vào khoảng 400 ml, đậy nắp và chờ 3 phút.
Bước 3: Mở nắp tô cho gói dầu vào trộn đều.
Bước 4: Cho gói 7 gia vị giải cảm vào trộn đều là dùng được ngay.
Lưu ý cá́c “đầu bế́p”: gói dầu và gói súp gia vị phải cho vào sau cùng nhé! Bí kíp là đây. Việc này sẽ giúp cho các gói giải cảm phát huy công dụng và món ăn thơm ngon hơn.
Sản phẩm mì không chiên Samưrai với hai hương vị Nấm và Samưrai đã có mặt tại một số hệ thống siêu thị và cửa hàng tiện lợi.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm