'Bật mí' bộ 3 công thức biến tấu món ngon từ sản phẩm ăn liền

0
Lễ tết, cuối tuần... là dịp sum họp đông vui với nhiều người. “Bật mí” bộ 3 công thức ngon biến tấu từ các sản phẩm ăn liền khá đơn giản, quen mà lạ, ngon miệng: Gỏi mì rau muống; Miến xào cua; Phở gà quay tiềm.

Gỏi mì rau muống

'Bật mí' bộ 3 công thức biến tấu món ngon từ sản phẩm ăn liền - ảnh 1
Nguyên liệu:
• 1 gói mì
• 200g tôm bỏ đầu, chẻ lưng
• 1 bó rau muống non
• 2 trái ớt sừng đỏ
• 2 trái chanh dây, nước mắm nấu kẹo, đường, mè rang, gói gia vị nêm mì.
Thực hiện:
• Áp chảo tôm với ít muối và tiêu.
• Trụng sơ mì cho đến khi sợi mì vừa rời, vớt ra cho vào nước lạnh, vớt ra để ráo.
• Sốt chanh dây: Cho nước cốt chanh dây pha đường vào chảo đun sôi, thêm nước mắm nấu kẹo vào, khuấy đều cho đến khi hơi sánh lại.
• Cho mì ra dĩa, thêm ít bột nêm mì cho vừa ăn, rau muống bóp mềm, nước mắm chanh dây, ớt sừng cắt sợi, rau thơm, trộn đều tay.
• Khi ăn cho thêm tôm áp chảo, rắc mè rang vàng lên trên.

Miến xào cua

'Bật mí' bộ 3 công thức biến tấu món ngon từ sản phẩm ăn liền - ảnh 2
Nguyên liệu
• 2 vắt Miến Phú Hương
• 100g cua
• 1 trứng vịt muối luộc
• 10g cần tây
• 5g hành tây
• 10g cà rốt
• 5g hành tím
• Gia vị.
Thực hiện:
• Cắt lát mỏng cần tây, hành tím, hành tây, còn cà rốt thì đem cắt sợi.
• Tách riêng lòng đỏ, lòng trắng trứng vịt muối, rồi cắt hạt lựu.
• Lấy 2 vắt miến đem trụng mềm.
• Phi chín hành tím thì đổ cua rồi rắc xíu tiêu, nêm thêm gia vị vừa ăn, rồi đảo cho đến khi thịt cua vàng ươm đẹp mắt là được.
• Xào sơ các loại rau củ, rồi cho miến vào, tiếp tục xào cho miến thấm đều đổi sang màu vàng nhạt thì bắt đầu cho lòng trắng, lòng đỏ và thịt cua.
• Rưới thêm dầu sa tế rồi trộn thật đều tay là hoàn tất.

Phở gà quay tiềm

'Bật mí' bộ 3 công thức biến tấu món ngon từ sản phẩm ăn liền - ảnh 3
Nguyên liệu
• 1 gói phở Đệ Nhất
• 1 cái đùi gà
• 50g cải thìa
• 5 nấm đông cô ngâm mềm, cắt chân
• 3 trái táo tàu
• 1/2 gói gia vị tiềm (thuốc Bắc)
• Hắc xì dầu, ngũ vị hương, tỏi băm
• Gia vị.
Cách làm
• Ướp đùi gà với hắc xì dầu, tỏi băm, ngũ vị hương và gói gia vị phở. Quét cho hắc xì dầu áo đều da gà rồi đợi cho gà thấm.
• Chiên đùi gà trong chảo ngập dầu cho da gà vàng giòn.
• Gói gia vị tiềm rửa qua với nước rồi cho vào chảo rang cho thơm, đổ nước dùng vào nấu, thả thêm táo tàu.
• Cho đùi gà vào hầm chung, thêm cái thìa, nấm đông cô.
• Cho gói phở ra tô và chần bằng nước dùng trong 3 phút cho phở mềm.
• Cho gà, nấm và cải thìa lên tô phở.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm