Sovico Group và HDBank ủng hộ 60 tỉ đồng cho chương trình Vaccine phòng ngừa Covid-19

0
Sáng ngày 21.5.2021, tại Bộ Y tế, chung tay cùng Chính phủ phòng chống dịch Covid-19, các Ngân hàng Vietcombank, HDBank, Vietinbank, BIDV, Agribank, các tập đoàn Vingroup, Sovico Group đã đóng góp hàng trăm tỉ đồng cho chương trình Vaccine phòng Covid-19.
Sovico Group và HDBank ủng hộ 60 tỉ đồng cho chương trình Vaccine phòng ngừa Covid-19 - ảnh 1
Buổi lễ tiếp nhận tài trợ có sự chứng kiến của Ông Nguyễn Thanh Long - Bộ trưởng Bộ Y tế và bà Nguyễn Thị Hồng - Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam. Ông Phạm Quốc Thanh - Tổng Giám đốc HDBank đã trao nguồn kinh phí 60 tỉ đồng mua vaccine phòng Covid-19 cho đại diện Bộ Y tế.
Các ngân hàng cùng tham gia buổi lễ trao tặng kinh phí đóng góp cho ngân sách chi mua vaccine để phục vụ người dân là Vietcombank, BIDV, VietinBank và Agribank, HDBank. Cùng các ngân hàng, Tập đoàn Sovico và HDBank, Tập đoàn Vingroup cũng đã tham gia tài trợ. Tổng giá trị ngân sách 5 ngân hàng và 2 tập đoàn tài trợ mua vaccine đợt này là 160 tỉ đồng và 4 triệu liều vaccine.
Sovico Group và HDBank ủng hộ 60 tỉ đồng cho chương trình Vaccine phòng ngừa Covid-19 - ảnh 2
Song song với mục tiêu phát triển bền vững, hàng năm, Sovico Group dành nhiều kinh phí cho các hoạt động cộng đồng, góp phần cùng lan tỏa thông điệp phát triển bền vững gắn liền với trách nhiệm xã hội, mang lại những giá trị thiết thực cho cộng đồng. Trước đó, Sovico Group đã trở thành đối tác chiến lược của Liên Hợp Quốc với mục tiêu góp phần phát triển bền vững cho xã hội.
Sovico Group và HDBank ủng hộ 60 tỉ đồng cho chương trình Vaccine phòng ngừa Covid-19 - ảnh 3
Sovico Group và HDBank ủng hộ 60 tỉ đồng cho chương trình Vaccine phòng ngừa Covid-19 - ảnh 4
HDBank luôn chủ động, tích cực trong các hoạt động cộng đồng thể hiện tinh thần trách nhiệm, ý thức chung tay chia sẻ cùng cả nước và người dân phòng chống dịch bệnh.
Ngay từ đầu mùa dịch năm 2020, cùng với việc tiên phong hỗ trợ tài chính cho khách hàng chịu ảnh hưởng bởi Covid-19, HDBank đã dành 24.000 tỉ đồng hỗ trợ khách hàng doanh nghiệp vừa và nhỏ; dành 10.000 tỉ đồng hỗ trợ cho doanh nghiệp siêu nhỏ, hộ kinh doanh cá thể, khách hàng cá nhân mở rộng sản xuất kinh doanh, đầu tư cho nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, nông nghiệp sạch, năng lượng tái tạo…
Sovico Group và HDBank ủng hộ 60 tỉ đồng cho chương trình Vaccine phòng ngừa Covid-19 - ảnh 5
HDBank cũng đã tổ chức nhiều chương trình an sinh xã hội có ý nghĩa thiết thực và kịp thời như ủng hộ cho Chính phủ phòng chống dịch bệnh và hạn mặn; tặng 1.000 giường y tế cho ngành Y tế TP.Hồ Chí Minh; trao tặng tỉnh Hải Dương 1,5 tỉ đồng và thực hiện các “Chuyến xe yêu thương” - triển khai thu mua nông sản góp phần chia sẻ khó khăn với bà con tỉnh Hải Dương…
Các hoạt động an sinh xã hội, thực thi trách nhiệm cộng đồng là truyền thống văn hóa nhân văn của HDBank và Tập đoàn Sovico, đồng thời là một trong những điểm sáng của Tập đoàn tư nhân trong hành trình đóng góp vì sự phát triển vững mạnh của nền kinh tế và hạnh phúc của người dân.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm