Nestlé – Công ty hàng đầu thế giới về Dinh Dưỡng, Sức Khỏe và Sống Vui Khỏe luôn đặt tiêu chí và sứ mệnh vì sức khỏe cộng đồng.
Thách thức nhiều, sứ mệnh lớn
Hiện nay, Việt Nam cũng như nước đang phát triển đều tồn tại song song hai vấn đề: suy dinh dưỡng ở trẻ nông thôn và thừa cân, béo phì ở trẻ thành thị. Theo Tổng điều tra dinh dưỡng toàn quốc 2010 của Viện Dinh dưỡng, tỷ lệ thừa cân và béo phì ở trẻ dưới 5 tuổi là 5,6%, cao hơn 6 lần so với năm 2000. Đồng thời, theo nghiên cứu của Viện Dinh dưỡng Quốc gia, Bộ Y tế năm 2012, trẻ dưới 5 tuổi bị thiếu hụt sắt tới 29%, vitamin A 14%, kẽm 81%; trẻ trong độ tuổi đến trường thiếu hụt sắt 25%, vitamin A 11%, kẽm 50%.
Với cam kết mang lại cuộc sống vui khỏe cho người Việt Nam, Nestlé luôn chung tay cùng cộng đồng và chính quyền giải quyết vấn đề dinh dưỡng, sức khoẻ từ gốc rễ bằng nền tảng vững chắc: cung cấp các sản phẩm dinh dưỡng bổ sung vi chất, giáo dục kiến thức về dinh dưỡng và khuyến khích lối sống năng động ở trẻ.
Sản phẩm dinh dưỡng bổ sung vi chất
Trong năm 2016, 5,3 tỉ khẩu phần sản phẩm của Nestlé đã được phân phối tới người tiêu dùng Việt Nam nhằm bổ sung vi chất. Trong đó, các sản phẩm thức uống lúa mạch MILO được bổ sung sắt để giải quyết tình trạng thiếu hụt vi chất sắt ở trẻ. Các dòng sản phẩm MAGGI hạt nêm và nước tương cũng được bổ sung thêm kẽm và sắt.
Giáo dục kiến thức về dinh dưỡng
Chương trình “Nestlé Healthy Kids” được phát động tại Việt Nam với mục tiêu cải thiện kiến thức và thực hành về dinh dưỡng cho trẻ từ 6 - 12 tuổi. Nestlé đã phối hợp cùng Viện Dinh dưỡng Quốc gia phát triển phần mềm giáo dục dinh dưỡng, xây dựng phòng máy và cung cấp máy tính cho các trường học. Qua 5 năm, chương trình đã triển khai đến 28 trường tiểu học và hơn 30,000 học sinh trên toàn quốc.
Sứ mệnh “sống vui khỏe” của tập đoàn dinh dưỡng hàng đầu thế giới 1
Cải thiện kiến thức và thực hành về dinh dưỡng
Khuyến khích lối sống năng động
Sứ mệnh “sống vui khỏe” của tập đoàn dinh dưỡng hàng đầu thế giới 2
Khuyến khích lối sống cân bằng giữa dinh dưỡng và tập luyện thể thao
Trong hơn 20 năm qua, Nestlé đã phối hợp với các đơn vị như Bộ Giáo dục & Đào tạo, Liên đoàn Bóng rổ TP.HCM… để gây dựng hàng loạt các chương trình thường niên dành cho trẻ. Có thể thấy sự lan rộng của những hoạt động này qua Giải Bóng rổ Festival trường học TP.HCM – Cúp MILO, Trại Hè Năng Lượng, MILO - Hành Trình Năng Lượng Xanh và Giải Bóng đá Hội khỏe Phù Đổng - Cúp MILO.
Hành trình “Sống vui khỏe” vẫn tiếp diễn
Tháng 9.2016, đánh dấu 150 năm thành lập, Nestlé tiếp tục cam kết mang đến cuộc sống vui khỏe bằng việc trở thành đối tác quan trọng trong “Đề án tổng thể phát triển thể lực, tầm vóc người Việt Nam giai đoạn 2011-2030” (Đề án 641) của Quốc gia nhằm mở rộng những thành tựu mà công ty đã mang lại cho cộng đồng trong thời gian qua.
Sứ mệnh “sống vui khỏe” của tập đoàn dinh dưỡng hàng đầu thế giới 3
Ký kết Biên bản ghi nhớ giữa Nestlé Việt Nam với Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM, Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM
Thông qua việc này, một lần nữa Nestlé đã minh chứng được năng lực, tầm nhìn và tâm huyết để tạo nên cuộc cách mạng về sức vóc Việt Nam.

Chiên Thành

Bình luận