Sự sống trên Trái đất có từ 4,1 tỉ năm trước

0 Thanh Niên Online
(TNO) Sự sống trên Trái Đất có thể có từ cách đây 4,1 tỉ năm chứ không phải là 3,8 tỉ năm như những ước tính được đưa ra trước đây.
 
Sự sống trên Trái đất có thể có từ cách đây 4,1 tỉ năm - Ảnh: Reuters Sự sống trên Trái đất có thể có từ cách đây 4,1 tỉ năm - Ảnh: Reuters
Sự sống trên Trái đất có thể có từ cách đây 4,1 tỉ năm - Ảnh: Reuters
Nhóm các nhà khoa học ở Đại học Stanford và Đại học California, Los Angeles (Mỹ) mới đây đã phát hiện khoảng 10.000 mẫu đá zircon có niên đại vài tỉ năm tại khu vực Jack Hills, miền tây nước Úc. Trong số này, có một mẫu được cho là chứa phân tử carbon với niên đại trên dưới 4,1 tỉ năm.
Trong bài viết được đăng trên tạp chí khoa học của Viện Khoa học quốc gia Mỹ ngày 19.10, nhóm nghiên cứu trên cho biết những mẫu vật được tìm thấy còn khá nguyên vẹn và các mẫu đá zircon không có dấu hiệu bị tác động bởi những quá trình biến đổi địa chất gần đây.
Các nhà nghiên cứu này cho rằng đây có thể là bằng chứng cho thấy sự tồn tại của sự sống trên Trái đất từ 4,1 tỉ năm về trước, nghĩa là sớm hơn khoảng 300 triệu năm so với những ước tính được đưa ra trước đó, theo Reuters.
Đến nay, nhờ việc giám định và phân tích hóa thạch, các nhà khoa học tin rằng sự sống bắt đầu xuất hiện trên Trái đất cách đây 3,8 tỉ năm dưới dạng những sinh vật đơn bào, còn loài người xuất hiện trên Trái đất cách đây khoảng 200 triệu năm.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm