Tái hiện tác phẩm thời Phục hưng bằng… 87.000 que tăm

0 Thanh Niên Online
(TNO) Một nghệ sĩ đã dùng 87.000 que tăm để 'vẽ' lại một trong những tác phẩm điêu khắc vĩ đại nhất của Michelangelo: Bức tượng David.

(TNO) Một nghệ sĩ đã dùng 87.000 que tăm để “vẽ” lại một trong những tác phẩm điêu khắc vĩ đại nhất của Michelangelo: Bức tượng David, theo trang tin Mirror.

Tái hiện tác phẩm thời Phục hưng bằng… 87.000 que tăm - ảnh 1Chân dung 3D ấn tượng của David làm từ tăm - Ảnh chụp màn hình Mirror
Tang Jialu (68 tuổi), là một nghệ sĩ người Trung Quốc. Ông đã dùng 87.000 que tăm để tái hiện lại chân dung của David.
Tác phẩm công phu và độc đáo này được trưng bày tại một triển lãm nghệ thuật tại quận Hợp Xuyên, thành phố Trùng Khánh (Trung Quốc). Jialu và một người bạn của ông đã mất hai tháng rưỡi để hoàn thành bức tranh 3D này.
Tái hiện tác phẩm thời Phục hưng bằng… 87.000 que tăm - ảnh 2Bức tranh Vạn Lý Trường Thành làm từ đinh sắt - Ảnh chụp màn hình Mirror
Jialu cho biết ông bắt đầu có hứng thú vẽ tranh bằng các nguyên liệu đặc biệt khoảng từ 2 năm trước. Thay vì dùng màu sơn, ông dùng hạt đậu, đinh, tăm... để tạo ra phiên bản độc đáo của các tác phẩm nổi tiếng.
Tác phẩm trên đã thu hút được nhiều chú ý tại buổi triển lãm. Một trong những tác phẩm nổi tiếng của Jialu là bức tranh Vạn Lý Trường Thành được làm từ hàng ngàn chiếc đinh cũng được trưng bày ở đây.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Ô tô ken dày hai bên đường ở quán cà phê trên đường Nguyễn Hữu Cảnh /// TRƯƠNG QUANG NAM>

Sắm ô tô để đi... ăn sáng

Nếu nhìn vào mật độ ô tô đỗ trước các quán cà phê - ăn sáng loại sang để đánh giá thì TP.Đồng Hới của tỉnh Quảng Bình tuy mang tiếng là nghèo lại có phần lấn lướt các tỉnh giàu khác.