Tấm lòng của “ông già sandwich”

0
Suốt 15 năm, một người đàn ông đã âm thầm cung cấp thức ăn cho những người vô gia cư sống vạ vật trong hệ thống tàu điện ngầm ở thành phố New York (Mỹ).

Ông bất ngờ trở nên nổi tiếng khi trang web Reddit đưa hình ảnh của ông lên mạng.

“Ông già sandwich” Eric và giỏ thức ăn, nước uống hằng ngày phát cho người vô gia cư
“Ông già sandwich” Eric và giỏ thức ăn, nước uống hằng ngày phát
cho người vô gia cư - Ảnh: Huffington Post
 

Mỗi buổi sáng, “ông già sandwich” này, tên thật là Eric, tự tay làm bánh mì sandwich và nước trái cây để phân phát cho họ. “Bạn là người vô gia cư không có nghĩa là bạn phải đói - ông Eric khẳng định - Nếu họ đói, tôi sẽ giúp đỡ họ”.

Ông Eric tự bỏ tiền túi mua thức ăn và đồ uống để giúp đỡ những người không quen biết. Thỉnh thoảng ông cũng nhận được tiền quyên góp từ những người cảm phục tấm lòng cao đẹp của ông. Trong thời buổi khủng hoảng kinh tế ở Mỹ, cộng với mùa đông lạnh giá, nghĩa cử của ông Eric được nhiều người cảm phục.

Một bạn đọc đã viết trên trang Reddit: “Eric đã chứng minh không cần phải có nhiều thứ, chỉ với những miếng sandwich và nước trái cây, bạn có thể tạo ra sự thay đổi”.

Theo Hà An / Tuổi Trẻ / Gentside

>> Ông già cừ khôi
>> Ông già chịu chơi
>> CNN nhầm đàn ông giả gái là... Whitney Houston
>> Ông già có 29 bằng cấp
>> Những văn sĩ “Ông già Nam bộ” đi viếng nhà văn “Ông già Nam bộ”

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hàng trăm người xin qua địa bàn để về quê nhưng chốt kiểm soát dịch Covid-19 tại Bến Lức, Long An vẫn cương quyết không đồng ý vì chấp hành quy định phòng chống dịch của tỉnh /// ẢNH: B.B

300 công nhân miền Tây 'mắc kẹt' giữa TP.HCM và Long An khi về quê tránh Covid-19

Một nhóm lao động hơn 300 người miền Tây ở Đồng Nai vừa có kết quả âm tính Covid-19 đã lập tức về quê. Nhưng, đến tỉnh Long An thì lâm vào cảnh 'tiến thoái lưỡng nan' do tỉnh này đóng cửa theo quy định còn TP.HCM chỉ có thể cho quay trở lại Đồng Nai chứ không thể dừng và ở lại TP vì đang thực hiện giãn cách.