Tặng chân giả cho tân sinh viên Phạm Đình Đức

0 Thanh Niên
Ngày 8.8, tại Hải Phòng, Báo Thanh Niên, Hội Cựu học sinh Trường THPT Hồng Bàng, Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình TP.Hải Phòng đã trao tặng chân giả (ảnh) cho tân sinh viên Phạm Đình Đức.
 /// LÊ TÂN - LÊ TÂN
LÊ TÂN
Phạm Đình Đức (19 tuổi) nguyên là học sinh lớp 12A3 Trường THPT Hồng Bàng. Đức là nhân vật trong bài viết Nghị lực mùa thi: Nam sinh ung thư xương mơ thành kỹ sư tin học đăng trên Báo Thanh Niên ngày 19.6.
[VIDEO] Nâng bước cho nam sinh một chân mơ thành kỹ sư công nghệ thông tin
Đức bị cắt chân trái từ năm 9 tuổi vì căn bệnh ung thư xương. Không chỉ thiệt thòi vì bị bệnh, gia đình Đức cũng rất khó khăn. Mẹ Đức, bà Phạm Thị Mùi vốn là công nhân một công ty giày ở Hải Phòng, đã nghỉ với lương hưu mỗi tháng chỉ được hơn 2 triệu đồng. Bố Đức mất từ năm 2004 vì ung thư dạ dày. Đức còn một người anh trai đang đi nghĩa vụ quân sự, gánh nặng trong nhà đè nặng trên vai mẹ. Vượt qua mặc cảm và khó khăn, Đức luôn cố gắng học tập và ước mơ thành kỹ sư công nghệ thông tin.
Từ bài viết trên Báo Thanh Niên, Hội Cựu học sinh Trường THPT Hồng Bàng đã kêu gọi cùng nhau ủng hộ Phạm Đình Đức. Anh Trần Đức Độ, đại diện hội, cho biết đã quyên góp được 60 triệu đồng. Trong đó, 50 triệu dùng để hỗ trợ mua chân giả cho Đức. 10 triệu còn lại sẽ mua tặng Đức 1 chiếc laptop.
Được biết, chiếc chân giả của Đức có giá khoảng 120 triệu. Tuy nhiên, Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình Hải Phòng và một số nhà hảo tâm khác đã hỗ trợ thêm nên chỉ còn phải thanh toán 70 triệu đồng. Niềm vui của gia đình Đức còn được nhân đôi khi nam sinh này chính thức thi đỗ Khoa Công nghệ thông tin trường Đại học Hàng Hải.
Bà Phạm Thị Mùi (mẹ Đức) xúc động nói: “Tôi vô cùng biết ơn Báo Thanh Niên, Hội Cựu học sinh Trường THPT Hồng Bàng và Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình TP.Hải Phòng, các thầy cô và bạn bè đã giúp đỡ, mang lại cho Đức ước mơ đi lại được”. Còn Phạm Đình Đức hứa sẽ quyết tâm học tập thành tài để không phụ công mọi người…

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm