Tặng máy MRI 33 tỉ đồng giúp khám, điều trị cho người nghèo

0 Thanh Niên Online
Sáng 29.11, tại Bệnh viện Đà Nẵng đã diễn ra lễ bàn giao và khánh thành hệ thống máy chụp cộng hưởng từ MRI do ông Harol Chan (doanh nhân Singapore) tặng thông qua Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin TP.Đà Nẵng.
Máy cộng hưởng từ MRI do doanh nhân Harol Chan tài trợ - Ảnh: Diệu Hiền Máy cộng hưởng từ MRI do doanh nhân Harol Chan tài trợ - Ảnh: Diệu Hiền
Máy cộng hưởng từ MRI do doanh nhân Harol Chan tài trợ - Ảnh: Diệu Hiền
Máy cộng hưởng từ MRI có trị giá 33 tỉ đồng, được bàn giao cho Bệnh viện Đà Nẵng, dùng vào mục đích nhân đạo, khám, chẩn đoán và điều trị cho nạn nhân chất độc da cam (NNCĐDC), trẻ mồ côi và người nghèo bất hạnh.
Bên cạnh đó, Bệnh viện Đà Nẵng cũng ký cam kết với ông Harold Chan bất kỳ khi nào NNCĐDC Đà Nẵng cần, bệnh viện sẽ giới thiệu các bác sĩ phụ trách các khoa có liên quan điều trị sức khỏe kịp thời cho các NNCĐDC và người nghèo bất hạnh.
Cũng tại buổi lễ khánh thành, Quỹ Philips cũng đã ủng hộ 150.000 euro (4,5 tỉ đồng) cho Bệnh viện Đà Nẵng mua trang thiết bị y tế.
Hơn nửa thế kỷ đã trôi qua nhưng hậu quả của chất độc da cam/dioxin không hề vơi đi trong lòng mỗi người dân Việt Nam. Là một trong những địa phương chịu nhiều ảnh hưởng của chất độc da cam, Đà Nẵng có hơn 5.000 NNCĐDC phải sống trong nỗi đau về thể xác lẫn tinh thần.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mua chiếc SH cũ đi được 1 năm, bất ngờ ông N. bị công an thu lại xe /// Ảnh minh họa: Độc Lập

Mua xe SH cũ, 1 năm sau bị công an thu vì xe gian: Bài học cần nhớ

Theo một vị lãnh đạo CSGT có kinh nghiệm nhiều năm làm đăng ký xe, hiện nay việc sang tên đổi chủ xe mua bán qua tay được thực hiện theo Thông tư 58. Trường hợp ông N. mua lại chiếc xe SH cũ giá 80 triệu đồng, làm thủ tục công chứng mua bán, sang tên trên cà vẹt xe đầy đủ. Nhưng 1 năm sau bất ngờ bị công an thu giữ xe vì là xe gian là bài học để những người mua xe cũ cần cảnh giác. 
 
l>