Tạo thuận lợi cho người dân đổi giấy phép lái xe

1 Thanh Niên
Ngày 10.12, Sở GTVT tỉnh Lâm Đồng cho biết đang quản lý 350.000 giấy phép lái xe (GPLX) vật liệu giấy hạng A1, đến nay đã đổi sang vật liệu PET được trên 285.000 giấy.
Ảnh minh họa Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Với GPLX ô tô, Sở quản lý khoảng 30.000 GPLX, nhưng từ năm 2012 đến nay đổi và cấp mới được 43.000, vượt chỉ tiêu đề ra.
Ngoài việc tiếp nhận đổi trả GPLX trong ngày tại hệ thống một cửa thuộc Trung tâm hành chính tỉnh, người dân có nhu cầu đổi GPLX từ giấy sang PET có thể tới bưu điện gần nhất để gửi hồ sơ.
Hồ sơ gồm đơn đổi GPLX, chứng minh thư và GPLX photo, một tấm hình 4 x 6 bìa nền xanh cùng xác nhận hồ sơ của bưu điện (có chụp hình) gửi về Sở GTVT Lâm Đồng.
Tạo thuận lợi cho người dân đổi giấy phép lái xe - ảnh 1

tin liên quan

Người dân ồ ạt xin cấp đổi bằng lái xe máy
Mặc dù còn 4 năm nữa, lộ trình đổi giấy phép lái xe (GPLX) mô tô từ giấy sang vật liệu PET mới kết thúc, nhưng do thiếu thông tin, rất đông người dân đã kéo đến Sở GT-VT xin cấp đổi lại GPLX.
Trong thời hạn tối đa 5 ngày làm việc, đơn vị sẽ tra cứu dữ liệu, xác minh, nếu hồ sơ hợp lệ sẽ cấp GPLX PET mới chuyển về bưu điện gửi trả lại cho người dân.

Bình luận

User
Gửi bình luận
nguyen quang

nguyen quang

quá hay,đây là đề xuất mà tôi từng đề nghị thông qua các kênh báo chí( nếu cần thiết thì thêm bộ hs gốc nữa là đầy đủ) nhân viên bưu điện thu phí và chỉ cần viết biên nhận là xong (bao gồm tất cả các khoản phí và hẹn ngày trả lại hs tùy theo tình hình thực tế) thiết mong cần nhân rộng mô hình này

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm