Thanh tao gà nướng xốt táo Mỹ

0 Thanh Niên Tuần San
(TNTS) Là món chính trong một bữa ăn nhưng làm bạn có cảm giác như đang thưởng thức món khai vị nhẹ nhàng, ăn thịt gà mà như đang thưởng thức... trái cây. Đó là bởi hương táo Mỹ lấn át hương của thịt gà, làm tan biến cảm giác ngấy thịt.

(TNTS) Là món chính trong một bữa ăn nhưng làm bạn có cảm giác như đang thưởng thức món khai vị nhẹ nhàng, ăn thịt gà mà như đang thưởng thức... trái cây. Đó là bởi hương táo Mỹ lấn át hương của thịt gà, làm tan biến cảm giác ngấy thịt.

Thanh tao gà nướng xốt táo MỹẢnh: Hoàng Thụy
Đặc biệt, món ăn có vị rất thanh tao. Thưởng thức cùng với rau xà lách và bánh mì tươi, bạn có một bữa ăn lạ miệng mà đầy đủ chất đạm, rau xanh và tinh bột. Sự biến tấu trong món ăn chế biến từ gà này được bếp trưởng Lý Anh Tú, nhà hàng 48 Bistro (Q.1, TP.HCM) chia sẻ.
Nguyên liệu:
- Đùi gà: 300 gr
- Táo Mỹ: 100 gr
- Rượu vang trắng: 50 ml
- Tỏi xay: 20 gr
- Ngò tây: 5 gr
- Bơ lạt: 5 gr
- Muối tiêu: vừa ăn.
Cách làm:
- Gà rửa sạch, lau khô, sau đó ướp với muối tiêu, tỏi, ngò tây để thấm 20 phút, rồi đem nướng 30 phút ở nhiệt độ 170oC.
- Táo Mỹ xay nhuyễn, bắc chảo nóng, cho rượu vang trắng vào cùng với nước táo đun sắc xuống còn một nửa, cho bơ vào nêm muối tiêu vừa ăn, rưới lên trên gà. Dùng nóng với xà lách và bánh mì.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mặc dù bị liệt nửa người nhưng chị Phạm Thị Thắm vẫn rất chăm chỉ trong việc làm may của mình /// Ảnh Khánh Huyền

Cô gái ngồi xe lăn dạy nghề may, thắp sáng ước mơ

Cô gái Phạm Thị Thắm (thôn Phú, xã Đông Lĩnh, TP.Thanh Hoá) dù không may gặp biến cố làm nửa thân dưới bị liệt nhưng vẫn nỗ lực thực hiện ước mơ trở thành thợ may, dạy nghề, lan tỏa cảm hứng sống mạnh mẽ cho cộng đồng.