hàng rào sau khi tháo dỡ đã được lót gạch để mở rộng vỉa hè thông thoáng cho người đi bộ /// ảnh Bùi Ngọc Long
hàng rào sau khi tháo dỡ đã được lót gạch để mở rộng vỉa hè thông thoáng cho người đi bộảnh Bùi Ngọc Long
Những ngày qua, UBND TP.Huế (Thừa Thiên-Huế) tiến hành tháo dỡ hệ thống hàng rào dọc công viên bờ bắc sông Hương để mở rộng vỉa hè, tạo không gian thông thoáng cho người đi bộ.

Theo đó, toàn bộ hệ thống hàng rào ngăn cách giữa công viên và vỉa hè trên dọc bờ bắc sông Hương, nối cầu Tràng Tiền- lên đến cầu Dã Viên, đã được các lực lượng chức năng tiến hành tháo dỡ.

Tháo dỡ hàng rào công viên, mở rộng vỉa hè cho người đi bộ ở Huế - ảnh 2
Hàng rào dọc công viên bờ bắc sông Hương đang được tháo dỡ ảnh Bùi Ngọc Long

Sau khi hệ thống hàng rào được tháo bỏ, UBND TP.Huế cũng đã cho tiến hành lát gạch tạo mỹ quan đồng thời mở rộng vỉa hè cho người đi bộ.

Tháo dỡ hàng rào công viên, mở rộng vỉa hè cho người đi bộ ở Huế - ảnh 3
Lát gạch để mở rộng vỉa hè cho người đi bộ ảnh Bùi Ngọc Long

Anh Nguyễn Thành Tâm, một người dân TP.Huế, cảm nhận: “Người dân chúng tôi vô cùng phấn khởi khi UBND TP.Huế cho tháo bỏ hệ thống hàng rào. Bởi từ nay, không gian bờ sông Hương sẽ được mở rộng, thống thoáng và đẹp hơn. Vì vậy, hệ thống hàng rào để lại sẽ thấy thành phố rất tù túng, không còn phù hợp. Chúng tôi hoan nghênh việc tháo dỡ hàng rào của thành phố.

Tháo dỡ hàng rào công viên, mở rộng vỉa hè cho người đi bộ ở Huế - ảnh 4
Công viên sau khi tháo dỡ hàng rào đã thoáng đẹp hơn ảnh BÙi Ngọc Long

Ông Nguyễn Văn Thành, Chủ tịch UBND TP.Huế cho biết: “Hệ thống hàng rào tại công viên Huế được xây dựng từ những năm 1980, đến nay đã cũ kỹ, xuống cấp và không đồng bộ. Mỗi đoạn do thời điểm làm khác, yêu cầu khác nhau nên việc xây dựng và vật liệu cũng khác nhau. Đến nay, hàng rào công viên không còn phù hợp, gây mất mỹ quan đô thị, vì vậy lãnh đạo thành phố đã quyết định tháo dỡ, qua đó vỉa hè dọc công viên được mở rộng thành 6m cho người dân đi bộ", ông Thành nói

Được biết, cùng với hệ thống hàng rào tại công viên bờ bắc sông Hương được tháo, ở bờ nam, UBND tỉnh Thừa Thiên- Huế cũng đã thống nhất với đơn vị tư vấn quy hoạch chi tiết đôi bờ sông Hương là Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc (KOICA), khi thực hiện dự án thí điểm xây dựng hệ thống mạng lưới kết nối tuyến đường đi bộ bờ nam sông Hương (từ cầu Tràng Tiền đến trước UBND tỉnh Thừa Thiên- Huế) cũng sẽ tháo dở toàn bộ hệ thống hàng rào tại các công trình công cộng và đơn vị trên toàn tuyến để tạo không gian thoáng đẹp cho đôi bờ sông Hương.

Bùi Ngọc Long

Bạn đọc phản hồi (6 nhận xét)

nguyễn ngọc phú

Khi gỡ bỏ các hàng rào rồi thì thấy thông thoáng, đẹp cho thành phố. Các cơ quan chức năng cần có phương án quản lý vỉa hè tránh tình trạng khi mở rộng, thông thoáng thì vấn nạn bán hàng rong chiếm dụng gây mất mỹ quan đường phố và an ninh trật tự

Dân Huế

Bạn nói chính xác, một vài con đường ở Huế mở rộng hoặc giải tỏa xong để ...buổi chiều, tối, khuya bán quán nhậu, có thể do thiếu quản lý hoặc vì lợi ích của ai đó hay là chủ trương của thành phố???)

Nguyễn Công Danh

Tại huyện Cái Bè, các con đường trước công viên , trước ủy ban nhân dân huyện cũng đều bị rào lại bằng dây xích, đề nghị gở bỏ để nhân dân đi bộ được dể dàng

Đặng Kham

Công viên mà có hàng rào, tường che chắn chỉ giúp cho tội phạm, hút chích ẩn núp, người dân muốn vào nghỉ ngơi cảm thấy không an toàn, rủi có tình huống xấu xảy ra làm sao kêu cứu bên ngoài tiếp ứng hay chạy thoát?

nam

Đã là nơi dành cho công cộng, lại còn "hàng rào". một sự lãng phí rất lớn, nếu cộng tất cả trên đất nước này

Tuấn kiệt

Vì sau có hàng rong hả bạn... Nếu chúng ta không ăn hàng rong, thì làm sau có hàng rong

Bình luận