Thế giới của những điều nhiệm màu giữa lòng Hà Nội
Chẳng cần phải đến nước Anh xa xôi mới có thể đón chuyến tàu tại sân ga 9 3/4 để bước vào thế giới phù thủy. Ngay giữa lòng Hà Nội, quán Always Café nằm trên phố Hàng Tre là chốn hẹn hò cho những ai yêu thích bộ truyện Harry Potter của tác giả J.K.Rowling và muốn đắm mình trong những “mộng mị” của thế giới đũa thần.
Quán được đặt tên dựa theo những câu thoại được yêu thích nhất của series truyện này. “Always” chính là lời thoại nằm lòng đối với người hâm mộ trung thành với thầy Severus Snape bởi nó đại diện cho tình yêu bất diệt của thầy dành cho Lily Potter, mẹ của Harry, người đã bị chúa tể Hắc ám Voldemort giết chết cùng chồng là James Potter.
Thế giới của những điều nhiệm màu giữa lòng Hà Nội - ảnh 1

tin liên quan

Làm đẹp ở quán cà phê
Có bao giờ bạn nghĩ đến chuyện vừa uống cà phê với bạn bè lại vừa có thể làm đẹp... tay chân chưa? Nếu chưa thì hãy tranh thủ ghé qua Merci Nails & Cafe trên đường Lê Thánh Tôn (Q.1, TP.HCM) để trải nghiệm. 
"Always" (dịch: Luôn luôn là như vậy) là câu trả lời của thầy Severus Snape sau khi cụ Abus Dumbledore hỏi: "After all this time?" (Sau chừng ấy thời gian?) trong tập cuối cùng của series nhằm diễn tả về tình yêu Severus Snape dành cho Lilly. Vì thế nên “Always” là câu nói để người hâm mộ Harry Potter tưởng nhớ sự ra đi của Giáo sư Severus Snape.
Thế giới của những điều nhiệm màu 1
Thế giới của những điều nhiệm màu 2
Bề ngoài của quán cà phê này chẳng có gì đặc biệt nhưng khi đã mở cửa bước vào bên trong thì bạn giống như lạc bước vào một thế giới khác. Đó cũng là điều mà những người mê mẩn series truyện này vẫn thường bắt gặp khi tác giả J.K.Rowling mô tả về thế giới phù thủy đang ẩn mình bên trong những điều rất đỗi bình thường. Ví dụ như con đường dẫn đến Bộ Pháp thuật chỉ là cách bước vào một buồng điện thoại công cộng cũ kỹ màu đỏ ở đâu đó tại London mà thôi.
Always Café là đứa con tinh thần của ba bạn trẻ Hoàng Văn Thiết, Đinh Hoàng Anh, Trần Minh Ý. Quán mở từ hồi cả ba đang cùng nhau học đầu năm 3 của Học viện Công nghệ bưu chính viễn thông. “Chữ A của từ "Always" được trang trí theo biểu tượng ba bảo bối tử thần là Cây Đũa Cơm Nguội, Áo Khoác Tàng Hình và Hòn Đá Phù Thủy”, ba bạn chủ quán tiết lộ.
Lướt qua thực đơn của Always Café, ai cũng dễ dàng nhận ra tên của các món uống trứ danh tại quán rượu Cái Vạc Lủng hay ở Trường Hogwarts từ thế giới phù thủy trong truyện bước ra đời thực như Bia Bơ hay Phúc Lạc Dược và Đa Quả Dịch... Giống như trong truyện, dù có tên là Bia Bơ Món nhưng với thành phần chính là soda và bơ kem, cùng một ít hạt điều nên không hề gây... say tí nào!
Thế giới của những điều nhiệm màu 3
Thế giới của những điều nhiệm màu 4
Thế giới của những điều nhiệm màu 5
Ngoài những thức uống hấp dẫn không thể tìm thấy được ở bất cứ nơi nào khác thì không gian tại quán còn làm say lòng người. Chủ quán cho biết: “Đến đây các bạn còn có thể mặc đồ áo chùng phù thủy hóa trang tại quán.
Có mũ phân loại, chổi và thanh kiếm nổi tiếng của nhà Gryffindor cùng vô vàn các món đồ phụ kiện khác có bán tại quán như huy hiệu Trường Hogwarts, cà vạt và khăn choàng các nhà, vòng cổ bảo bối tử thần, vòng snitch, đũa phép”.
Bên cạnh đó, mọi người còn có thể đọc tin tức từ Nhật báo Tiên tri được dán trên cánh tủ, ngắm nhìn những chiếc chổi bay trên trần nhà, tận mắt nhìn thấy cờ đại diện cho bốn nhà Ravenclaw, Slytherin, Gryffindor và Hufflepuff, chiêm ngưỡng khung cảnh của sân ga 9 3/4 hay ngồi nghiền ngẫm lại hết 7 tập truyện Harry Potter.
Ngoài ra, bạn còn có cơ hội được giao lưu với những người cùng sở thích và biết đâu sẽ khám phá thêm những điều mới mẻ về thế giới phù thủy.

Đào Minh

Bình luận