Thêm một trẻ được phẫu thuật tim bẩm sinh

0 Thanh Niên
Ngày 7.8, bé Lô Thị Hoàng Quyên, sinh ngày 8.3.2015 đã xuất viện về nhà sau khi phẫu thuật tim miễn phí tại Bệnh viện Nhi đồng 2, TP.HCM. 
Bé Quyên và bà ngoại tại Bệnh viện Nhi đồng 2 sau phẫu thuật Bé Quyên và bà ngoại tại Bệnh viện Nhi đồng 2 sau phẫu thuật
Bé Quyên và bà ngoại tại Bệnh viện Nhi đồng 2 sau phẫu thuật
Đây là ca mổ nằm trong chương trình Trái tim trẻ thơ của Báo Thanh Niên, kinh phí do bạn đọc đóng góp hỗ trợ. Bé Quyên là con gái đầu lòng của vợ chồng chị Vòng Thị Ánh Nguyệt và Lô Quốc Tuấn (dân tộc Tày, ở H.Đức Trọng, Lâm Đồng).
Khi sinh ra, Quyên thường bị tím tái nhưng gia đình không phát hiện cháu bị bệnh tim. Tháng 2.2017, bệnh của Quyên diễn biến nặng, gia đình chuyển cháu xuống Bệnh viện Nhi đồng 2 khám thì phát hiện tim cháu bị tứ chứng Fallot, phải phẫu thuật BR Shunt.
Do hoàn cảnh khó khăn nên ba mẹ cháu chưa có điều kiện phẫu thuật ngay. Sau khi nhận được tài trợ từ chương trình Trái tim trẻ thơ, bé đã được đội ngũ y bác sĩ của Bệnh viện Nhi Đồng 2 phẫu thuật thành công vào ngày 4.8.
“Thật may mắn khi con tôi nhận được tài trợ từ quý báo. Xin cảm ơn chương trình, cảm ơn Bệnh viện Nhi đồng 2 đã quan tâm, giúp cho con tôi được khỏe mạnh”, anh Lô Quốc Tuấn, ba của cháu Quyên, xúc động nói.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bà K.P hiện đang sống trong căn nhà “mỏng” trên đường Cách mạng Tháng 8 (Q.Tân Bình)  /// ẢNH: THANH KHƯƠNG

Trong căn nhà 3 mét vuông giao mặt bằng làm tuyến Metro số 2: Thấy mình như ‘siêu nhân’

Chưa đầy 6 tháng mua lại căn nhà trên đường Cách mạng Tháng 8 (CMT8 - Q.Tân Bình, TP.HCM), bà K.P (55 tuổi) nhìn từng viên gạch bị dỡ xuống để chuẩn bị bàn giao mặt bằng cho dự án Metro số 2. Suốt mấy tháng nay, nhiều người đi trên đường CMT8 sẽ thấy cả con đường hàng ngàn ngôi nhà đã được giải tỏa để chuẩn bị cho tuyến Metro số 2.