Thi công 3 ca để đảm bảo tiến độ cầu Ghềnh

2 Thanh Niên
Sáng 15.5, ông Bùi Văn Cường, Chủ tịch Tổng LĐLĐ VN cùng lãnh đạo tỉnh Đồng Nai đến thăm và tặng quà cho công nhân các đơn vị đang tham gia thi công cầu Ghềnh (TP.Biên Hòa).
Theo báo cáo của ngành đường sắt, sau sự cố sập cầu Ghềnh (ngày 20.3) đến nay xác định thiệt hại sơ bộ gần 85 tỉ đồng.
Nếu tính tổng thiệt hại về kinh tế như đầu tư trang thiết bị phát sinh, chi phí chuyển tải, sụt giảm hành khách… ước tính lên đến 800 tỉ đồng.
Hiện việc thi công cầu Ghềnh đảm bảo đúng tiến độ đề ra, các giai đoạn đầu của dự án cơ bản hoàn thành.
Một số trụ, mố đang hoàn thành và 2 dầm cầu đã được đúc chuyển về để lắp ráp. Ông Cường đã ghi nhận tinh thần lao động với trách nhiệm rất cao của các công nhân (thi công liên tục 3 ca/ngày) nhằm đảm bảo tiến độ dự án, giúp đường sắt sớm được thông suốt.
Ông Cường cũng đề nghị lãnh đạo các đơn vị tham gia thi công cần chú trọng hơn trong công tác an toàn lao động.
Dịp này, ông Cường cũng đã đến thăm, tặng quà cho công nhân ga Biên Hòa. Ông Cường cũng đã ghi nhận những nỗ lực của ngành đường sắt, mong muốn các đơn vị tiếp tục cố gắng khắc phục khó khăn, phục vụ tốt hành khách trong thời gian tới.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Vũ Bộc

Vũ Bộc

Anh bạn tôi có chuyên môn hẹp về Tối ưu hóa và Quản lý hiên đại ( có hơn 5 trình độ tương đương đại học về 5 chuyên ngành khác trong đó có khoa cầu đường ) vẫn không thực sự hài lòng về việc đường sắt chỉ thông khi làm xong cầu mới .Chẳng nhẽ chúng ta không lưu tâm đến con số xấp xỉ 800 tỷ đồng thiệt hại do chưa có cầu ?
Bui Thi Thang

Bui Thi Thang

Thi công khẩn trương là đúng, nhưng đề nghị hãy hết sức quan tâm đến chất lượng thi công.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm