Thi công cống ngầm không cần đào đường

3 Thanh Niên
Ngày 5.11, Công ty phát triển hạ tầng kỹ thuật VMCtech (VMC Group) giới thiệu công nghệ khoan ngầm HDD - tạo và dẫn ống cống không cần đào đường theo tiêu chuẩn Mỹ, được vận hành bởi các chuyên gia New Zealand và VN.
Hệ thống khoan ngầm HDD /// Ảnh: A.Huy Hệ thống khoan ngầm HDD - Ảnh: A.Huy
Hệ thống khoan ngầm HDD
Ảnh: A.Huy
Công nghệ này được thực hiện tại dự án Cải thiện môi trường Nam Bình Dương (TX.Thuận An, Bình Dương) do Công ty cấp thoát nước, môi trường Bình Dương (Biwase) làm chủ đầu tư.
Theo ông Trần Văn Chín, Chủ tịch HĐQT VMCtech, công nghệ khoan ngầm dẫn ống HDD đã xuất hiện trong những năm 1960 và được nhiều nước trên thế giới sử dụng trong việc lắp đặt các công trình ngầm mang lại hiệu quả cao.
Khi thi công, hầu như không tác động đến hoạt động giao thông trên đường. Đồng thời, ống nhựa HDPE sử dụng cho khoan ngầm có độ bền cao trên 80 năm.
Thi công cống ngầm không cần đào đường - ảnh 2

tin liên quan

Hố tử thần sâu gần 2 mét tại Sài Gòn
Trưa 2.10, đường Nguyễn Ảnh Thủ đoạn ngã tư Nguyễn Ảnh Thủ - Tô Ký, Q.12, TP.HCM bất ngờ xuất hiện một 'hố tử thần' rộng hơn 60 cm, sâu gần 2 m (ảnh) gây nguy hiểm cho các phương tiện lưu thông.

Bình luận

User
Gửi bình luận
caly

caly

đọc mà thấy buồn, công nghệ người ta làm hơn nửa thế kỷ mới tới VN!
minh

minh

Mới tới đươc Bình Dương; biết khi nào đến được các tỉnh lẻ ?!
Vo thanh

Vo thanh

đọc mới biết các cơ quan quản lý , các bộ ngành nói nhiều về KH-CN nhưng không biết làm gì ? Đây là CN ứng dụng , mua về là làm có hiệu mà sao các nhà khoa học của ta nói giỏi , còn làm ..... thì ?
BỘ KH-CN NÊN ĐẦU TƯ CHO VÀI CTY CHUYỂN GIAO CN NÀY ĐỂ TRIỂN KHAI RỒI THU HỒI VỐN SAU 3 -5 NĂM THÌ DÂN ĐƯỢC NHỜ .

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm