Thiếu hạ tầng, Hà Nội khó giãn dân nội đô

1 Thanh Niên
Ngày 23.12, Viện Nghiên cứu phát triển kinh tế xã hội đã tổ chức hội thảo về phát triển đô thị vệ tinh cho TP.Hà Nội.
 /// Ảnh minh họa - Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Theo đồ án quy hoạch chung xây dựng thủ đô đến năm 2030, tầm nhìn 2050, Hà Nội sẽ gồm đô thị trung tâm (4,6 triệu dân) và 5 đô thị vệ tinh.
Ông Lê Văn Hoạt, nguyên Phó chủ tịch HĐND TP cho rằng dù Hà Nội đã xây dựng được một loạt khu đô thị mới ngoài vùng lõi trung tâm như Mễ Trì, Định Công... nhưng vẫn không giãn được dân nội đô, mà dân số vùng lõi vẫn tăng lên.
Lý do một số vùng ngoại ô điều kiện đi lại và hạ tầng xã hội kém, chưa đủ sức hấp dẫn dân cư chuyển ra ở. Bên cạnh đó, một số dự án trọng điểm dù đã được khởi động từ lâu nhưng vẫn chưa hoàn thành như khu công nghệ cao Hòa Lạc, khu Đại học Quốc gia, công nghiệp phụ trợ nam Hà Nội... khiến chủ trương giãn dân, giảm tải cho khu vực nội đô không thực hiện hiệu quả.
Theo kiến trúc sư Nguyễn Trúc Anh, Viện trưởng Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội, hạ tầng giao thông đặc biệt quan trọng trong kết nối đô thị trung tâm với đô thị vệ tinh.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn Phước

Nguyễn Phước

Hạ tầng ở đâu ra nếu Hà Nội không xây, không tạo nên những tiểu đô thị có đầy đủ cơ sở vật chất, sinh hoạt cho người dân? Và đâu chỉ riêng Hà Nội. Nếu cứ thụ động kệ thành phố sẵn có phình đến đâu thì phình, hết nhiệm kỳ ta về thì quên thành phố vệ tinh đi.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tài xế Dũng và Minh Hoàng (Sinh viên trường y) trong một lần đưa cấp cứu bệnh nhân F0. Do sống và sinh hoạt cùng nhà nên bệnh nhân nặng được người nhà dìu ra xe để hạn chế tiếp xúc lây nhiễm cho người khác /// Ảnh: Độc Lập

Biệt đội taxi chở F0 cấp cứu ở TP.HCM: Đánh cược từng phút, mong cứu kịp bệnh nhân

Nhận cuộc gọi, biệt đội taxi cấp cứu F0 ở TP.HCM tức tốc mặc đồ bảo hộ, ôm bình oxy lên xe chạy đi. Nhiều bệnh nhân rơi vào hôn mê, mất ý thức đã kịp thời được đội tiếp oxy, chở đến bệnh viện cấp cứu. Đây là một trong những giải pháp mà TP.HCM áp dụng để hỗ trợ, giúp đỡ tối đa những người nhiễm Covid-19