Chó cứu chủ khỏi chết cháy

1
(TNO) Bà Lika Dugas ở Malaysia ban đầu ngần ngại giữ lại con chó hoang mà một người lạ đã cho bà cách đây 2 tháng, nhưng quyết định không bỏ rơi nó đã làm thay đổi cuộc đời bà.

(TNO) Bà Lika Dugas ở Malaysia ban đầu ngần ngại giữ lại con chó hoang mà một người lạ đã cho bà cách đây 2 tháng, nhưng quyết định không bỏ rơi nó đã làm thay đổi cuộc đời bà.

Chó cứu chủ khỏi chết cháy
Bà Lika Dugas và con chó đã cứu mạng mình - Ảnh: The Star

Theo báo The Star của Malaysia, nếu bà Dugas không nhận nuôi con chó 3 tháng tuổi tên Kopi, có lẽ bà đã bị thiêu chết trong vụ hỏa hoạn tại nhà mình ở Johor Bahru, thủ phủ bang Johor, vào sáng sớm 2.10.

Bà Dugas cho biết bà bị đánh thức bởi những tiếng sủa liên hồi của Kopi vào lúc 1 giờ 45 phút sáng. Con chó cứ kéo áo bà để gây chú ý.

Bà cụ 67 tuổi ban đầu ra lệnh cho con chó ngưng làm trò và đi ngủ, nhưng Kopi chẳng những không nghe lời mà còn tiếp tục kéo tóc bà.

Chỉ đến khi bà Dugas nhìn thấy khói dày đặc xộc vào phòng thì bà mới biết điều gì đã xảy ra. Lực lượng cứu hỏa đã dập tắt hoàn toàn đám cháy khoảng 1 giờ sau đó.

“Tôi có thể đã chết cháy nếu không có Kopi. Con chó mà tôi không hề muốn nuôi thực sự đã cứu sống tôi”, bà Dugas nói.

Khang Huy

>> Chú chó anh hùng của Philippines về nước
>> Chú chó con sống sót kỳ diệu
>> Giải cứu chú chó bị mắc kẹt 5 ngày trong lòng đất
>> Chú chó lưu lạc hơn 1.400 km sau 8 tháng
>> Chó quên thân cứu người
>> Chó cứu được trẻ sơ sinh

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hai SG

Hai SG

Vậy mà có người lại nỡ ăn thịt chó.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Ảnh: Chụp từ clip

Mực ống khổng lồ xuất hiện ở Nhật

Theo tờ The Washington Post hôm qua, những người làm việc tại bến tàu ở vịnh Toyama, miền bắc Nhật Bản đã sửng sốt khi trông thấy một con mực ống dài gần 4 m nổi lên mặt nước (ảnh).
Ảnh: MSN

'Nhóc tì' làm cảnh sát trưởng

Theo trang tin MSN, cậu bé Carter Widmer, 7 tuổi, đã tuyên thệ nhậm chức cảnh sát trưởng của thành phố Detroit (Mỹ) vào hôm 23.12 vừa qua trước sự chứng kiến “người tiền nhiệm” James Craig.