Đào được kho báu ở Anh

1
(TNO) Một người Anh đã bất ngờ tìm được hố chôn đầy đồng tiền cổ từ thời La Mã, và ông này vui mừng đến nỗi cắm trại suốt 3 này để canh giữ kho báu từ trên trời rơi xuống.

 Đào được kho báu ở Anh - ảnh 1
Ông Egerton và rương tiền cổ từ thời La Mã - Ảnh: British Museum

Reuters dẫn thông báo từ Viện bảo tàng Anh công bố về sự phát hiện “kho tàng tiền cổ Seaton”, chỉ kho báu gồm khoảng 22.000 đồng tiền có niên đại hơn 1.700 năm trước.

Người có công khai quật kho tiền cổ La Mã lớn thứ 5 tại Anh là ông Laurence Egerton, 51 tuổi, công dân vùng Đông Devon, luôn theo đuổi đam mê săn lùng kho báu bằng máy dò kim loại.

Nơi phát hiện kho tiền cổ là một khu vực từng được giới chuyên gia khai quật ở Seaton, nhưng vận may lại mỉm cười với ông Egerton khi máy dò kim loại bắt trúng tín hiệu.

Theo ước tính của giới chuyên gia, 22.000 đồng tiền này tương đương với 2 năm thu nhập của một người lính La Mã, và giá trị hiện tại vào khoảng 100.000 bảng Anh.

Ông Egerton kể lại mình đã ngủ tại hiện trường suốt 3 đêm, chờ cho đến khi các chuyên gia đào và thu thập xong kho tiền cổ quý.

Hiện một bảo tàng địa phương đang tổ chức quyên tiền để mua lại kho báu của ông Egerton.

Phi Yến

>> Đào được 13 kg tiền cổ
>> Phát hiện đồng tiền cổ lạ

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hũ

Hũ

Nhốt vào lồng sắt đợi chính quyền giải quyết thôi!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Ảnh: Chụp từ clip

Mực ống khổng lồ xuất hiện ở Nhật

Theo tờ The Washington Post hôm qua, những người làm việc tại bến tàu ở vịnh Toyama, miền bắc Nhật Bản đã sửng sốt khi trông thấy một con mực ống dài gần 4 m nổi lên mặt nước (ảnh).
Ảnh: MSN

'Nhóc tì' làm cảnh sát trưởng

Theo trang tin MSN, cậu bé Carter Widmer, 7 tuổi, đã tuyên thệ nhậm chức cảnh sát trưởng của thành phố Detroit (Mỹ) vào hôm 23.12 vừa qua trước sự chứng kiến “người tiền nhiệm” James Craig.