Độc đáo bảo tàng phân ở Ý

1 Thanh Niên Online
(TNO) Được thành lập tại một ngôi làng nhỏ ỏ Ý bởi một người nông dân tên Gianantonio Locatelli, Bảo tàng Phân sở hữu một bộ sưu tập có thể khiến bạn không khỏi giật mình. 

(TNO) Hãy quên đi những nhà thờ và cung điện, nước Ý còn thết đãi du khách bằng một công trình còn đáng kinh ngạc hơn nữa: Bảo tàng Phân.

Bảo tàng phân ở ÝBên trong bảo tàng phân - Ảnh chụp màn hình tờ Daily Record
Theo tờ Daily Record (Anh), Museo della Mierda - có nghĩa là Bảo tàng Phân - là nơi dành riêng cho mọi thứ liên quan đến “phế phẩm” của con người và động vật.
Được thành lập tại một ngôi làng nhỏ ỏ Ý bởi một người nông dân tên Gianantonio Locatelli, Bảo tàng Phân sở hữu một bộ sưu tập có thể khiến bạn không khỏi giật mình.
Tuy nhiên, các kiến trúc sư khẳng định tòa nhà có mùi thơm “tươi mát như hoa cúc” dù chứa gần 100 tấn phân người và động vật.
Bảo tàng không chỉ mô tả lịch sử và các công dụng của phân, một số khu vực của tòa nhà được gắn kết với nhau bằng phân động vật và các căn phòng được sưởi ấm bằng khí methane.
Bảo tàng nói trên tọa lạc tại một lâu đài được tân trang ở trang trại bò sữa Castelbosco thuộc tỉnh Picenze, miền bắc nước Ý, nơi 2.500 con bò sản xuất 30.000 lít sữa cùng 100 tấn phân mỗi ngày.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Thỏ

Thỏ

Ở VN mà xây dựng tòa nhà này thì đội quản lý xây dựng xã chạy tới cấm ngay chứ ở đó mà nghệ thuật.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Ảnh: Chụp từ clip

Mực ống khổng lồ xuất hiện ở Nhật

Theo tờ The Washington Post hôm qua, những người làm việc tại bến tàu ở vịnh Toyama, miền bắc Nhật Bản đã sửng sốt khi trông thấy một con mực ống dài gần 4 m nổi lên mặt nước (ảnh).
Ảnh: MSN

'Nhóc tì' làm cảnh sát trưởng

Theo trang tin MSN, cậu bé Carter Widmer, 7 tuổi, đã tuyên thệ nhậm chức cảnh sát trưởng của thành phố Detroit (Mỹ) vào hôm 23.12 vừa qua trước sự chứng kiến “người tiền nhiệm” James Craig.