Dùng máy bay không người lái để chuyển... bia

0
(TNO) Các nhà tổ chức liên hoan nhạc rock ngoài trời tại tỉnh Limpopo (Nam Phi) đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) vào mục đích hết sức hòa bình là... vận chuyển các cốc nhựa đựng bia cho khán giả.

Ông Carel Hoffmann, người phụ trách liên hoan Oppikoppi, ngày 8.8 cho biết, để sử dụng dịch vụ này, khách hàng cần có điện thoại thông minh gắn chip định vị toàn cầu (GPS) và một phần mềm chuyên dụng. Các khách hàng không bị tính phí vận chuyển.

UAV vận chuyển bia ở Nam Phi
Các tay uống bia có thêm “trợ thủ” - Ảnh: AFP 

“UAV có thể xác định vị trí ngồi của khách hàng và thả cốc bia xuống bằng dù từ độ cao 15 mét”, ông giải thích.

Theo hãng tin AFP, UAV trên được chế tạo ở Nam Phi và được đặt tên là Manna. Với “nhân viên giao hàng” đặc biệt này, khách hàng có thể thoải mái uống bia mà không cần phải xếp hàng chờ đợi mỏi mòn để được giải tỏa cơn khát.

Khang Huy

>> Iran chế tạo UAV phục vụ dân sự
>> Trăm năm máy bay không người lái
>> Giao hàng bằng... máy bay không người lái
>> Máy bay không người lái tí hon "lì đòn

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Ảnh: Chụp từ clip

Mực ống khổng lồ xuất hiện ở Nhật

Theo tờ The Washington Post hôm qua, những người làm việc tại bến tàu ở vịnh Toyama, miền bắc Nhật Bản đã sửng sốt khi trông thấy một con mực ống dài gần 4 m nổi lên mặt nước (ảnh).
Ảnh: MSN

'Nhóc tì' làm cảnh sát trưởng

Theo trang tin MSN, cậu bé Carter Widmer, 7 tuổi, đã tuyên thệ nhậm chức cảnh sát trưởng của thành phố Detroit (Mỹ) vào hôm 23.12 vừa qua trước sự chứng kiến “người tiền nhiệm” James Craig.