Gắn mã QR code cho bò

0
(TNO) Một nông dân nuôi bò sữa tại Anh đã quyết định sử dụng công nghệ mã QR code, để gắn lên người các con bò cái của mình.

Theo Orange, Jane Barnes (46 tuổi) sống tại vùng Leicestershire chính là người đã nảy ra ý tưởng quản lý bò độc đáo này.

Jane Barnes cho biết, với cách làm này ông có thể dễ dàng quản lý được các con bò cái của mình như tên gọi, tình trạng bệnh, sở thích của chúng,...

Đặc biệt, những khách du lịch tham quan cũng có thể sử dụng điện thoại thông minh (smartphone) để biết được thông tin của các con bò này.

Được biết, công nghệ QR code (viết tắt của Quick response code) là dạng mã vạch hai chiều (2D) có thể được đọc bởi một máy đọc mã vạch hay smartphone có chức năng chụp ảnh với ứng dụng chuyên biệt.

Thành Luân

>> Vụ án con bò
>> Nỗi khổ con bò
>> Kỳ án… con bò già
>> Con bò nặng 3 tấn

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Ảnh: Chụp từ clip

Mực ống khổng lồ xuất hiện ở Nhật

Theo tờ The Washington Post hôm qua, những người làm việc tại bến tàu ở vịnh Toyama, miền bắc Nhật Bản đã sửng sốt khi trông thấy một con mực ống dài gần 4 m nổi lên mặt nước (ảnh).
Ảnh: MSN

'Nhóc tì' làm cảnh sát trưởng

Theo trang tin MSN, cậu bé Carter Widmer, 7 tuổi, đã tuyên thệ nhậm chức cảnh sát trưởng của thành phố Detroit (Mỹ) vào hôm 23.12 vừa qua trước sự chứng kiến “người tiền nhiệm” James Craig.