Giờ tình dục an toàn ở Na Uy

0
(TNO) Trong khi thế giới có Giờ trái đất thì Na Uy tổ chức Giờ tình dục an toàn vào ngày 21.6, Theo đó, tất cả đàn ông nước này phải đeo bao cao su trong suốt một giờ liền cho dù có hay không quan hệ tình dục.

(TNO) Trong khi thế giới có Giờ trái đất thì Na Uy tổ chức Giờ tình dục an toàn vào ngày 21.6, theo đó tất cả đàn ông nước này phải đeo bao cao su trong suốt một giờ liền cho dù có hay không quan hệ tình dục.

Đây là chiến dịch mới của tổ chức giáo dục giới tính phi chính phủ RFSU ở Na Uy, sau khi các nghiên cứu mới công bố gần đây cho thấy dân Na Uy là những người “rất năng động” trong chuyện chăn gối nhưng lại ít sử dụng các biện pháp an toàn như sử dụng bao cao su để phòng chống các bệnh lây lan qua đường tình dục.

RFSU còn khuyến khích đàn ông Na Uy tham gia Giờ tình dục an toàn bằng cách quan hệ với bạn tình và sử dụng bao su trong vòng một giờ từ 22-23 giờ ngày 21.6 (giờ địa phương), vào lúc truyền hình đang trực tiếp trận bóng giải Euro 2012 giữa Cộng hòa Czech và Bồ Đào Nha.

Dù gắn bao cao su để tuyên truyền quan hệ tình dục an toàn ở Na Uy - Ảnh: Reuters
Một cây dù "bao cao su" dùng để tuyên truyền quan hệ tình dục an toàn ở Na Uy - Ảnh: Reuters

Theo Reuters, một nghiên cứu mới được công bố hồi đầu tháng 6.2012 cho thấy 62% đàn ông Na Uy trong độ tuổi từ 20-35 thừa nhận không sử dụng bao cao su trong lần quan hệ gần nhất, và ước tính nước này có khoảng 20.000 trường hợp bị nhiễm các bệnh lây lan qua đường tình dục mỗi năm.

Phúc Duy

>> Bạn đã biết cách sử dụng bao cao su?
>> Hộp bao cao su… quá đắt!
>> Thái Lan phát bao cao su cho người dân vùng lũ
>> 80% sinh viên sử dụng bao cao su
>> Thượng Hải phát bao cao su miễn phí
>> Bán đấu giá bao cao su Olympic

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Ảnh: Chụp từ clip

Mực ống khổng lồ xuất hiện ở Nhật

Theo tờ The Washington Post hôm qua, những người làm việc tại bến tàu ở vịnh Toyama, miền bắc Nhật Bản đã sửng sốt khi trông thấy một con mực ống dài gần 4 m nổi lên mặt nước (ảnh).
Ảnh: MSN

'Nhóc tì' làm cảnh sát trưởng

Theo trang tin MSN, cậu bé Carter Widmer, 7 tuổi, đã tuyên thệ nhậm chức cảnh sát trưởng của thành phố Detroit (Mỹ) vào hôm 23.12 vừa qua trước sự chứng kiến “người tiền nhiệm” James Craig.