Nghệ thuật điêu khắc từ sách

0
(TNO) Từ những cuốn bách khoa toàn thư, nghệ sĩ Guy Laramee (Canada) đã tạo nên những công trình kiến trúc, danh lam thắng cảnh có một không hai.

(TNO) Từ những cuốn bách khoa toàn thư, nghệ sĩ Guy Laramee (Canada) đã tạo nên những công trình kiến trúc, danh lam thắng cảnh có một không hai.

Từng làm việc trong nhiều lĩnh vực như sân khấu, âm nhạc, hội họa, văn chương nhưng chỉ đến điêu khắc trên sách, Guy Laramee mới trở nên nổi tiếng, theo Oddity Central. 

Những tác phẩm của ông khiến người xem phải ồ lên kinh ngạc bởi sự tinh xảo hiếm có và nhất là óc sáng tạo tuyệt vời của người nghệ sĩ 54 tuổi này.

Từ một hay nhiều cuốn sách, Guy Laramee đã tạo nên những tác phẩm điêu khắc độc đáo, trong đó miêu tả cảnh non nước hữu tình, hang động huyền bí hay chùa chiền cổ kính...

Guy Laramee không chọn những cuốn sách thông thường mà chỉ sử dụng những cuốn bách khoa toàn thư cho công việc điêu khắc này của ông.

Điều này gắn liền với suy nghĩ của ông về kiến thức rằng: kiến thức cuối cùng cũng là một sự xói mòn chứ không phải sự tích lũy.

Một vài tác phẩm điêu khắc từ sách của Guy Laramee:

Nghệ thuật điêu khắc từ sách - ảnh 1

Nghệ thuật điêu khắc từ sách - ảnh 2

Nghệ thuật điêu khắc từ sách - ảnh 3

Nghệ thuật điêu khắc từ sách - ảnh 4

Nghệ thuật điêu khắc từ sách - ảnh 5

Nghệ thuật điêu khắc từ sách - ảnh 6

Nghệ thuật điêu khắc từ sách - ảnh 7

P.Thi
(Ảnh từ YouTube)

>> Điêu khắc trên chuối
>> Điêu khắc kiểu Nga
>> Nghệ thuật điêu khắc tuyệt đẹp trên băng
>> Vẻ đẹp kỳ ảo của lễ hội tuyết và băng đăng

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Ảnh: Chụp từ clip

Mực ống khổng lồ xuất hiện ở Nhật

Theo tờ The Washington Post hôm qua, những người làm việc tại bến tàu ở vịnh Toyama, miền bắc Nhật Bản đã sửng sốt khi trông thấy một con mực ống dài gần 4 m nổi lên mặt nước (ảnh).
Ảnh: MSN

'Nhóc tì' làm cảnh sát trưởng

Theo trang tin MSN, cậu bé Carter Widmer, 7 tuổi, đã tuyên thệ nhậm chức cảnh sát trưởng của thành phố Detroit (Mỹ) vào hôm 23.12 vừa qua trước sự chứng kiến “người tiền nhiệm” James Craig.