Nghi lễ kỳ quặc

0
(TNO) Tại Ấn Độ, những người thuộc giai cấp thấp tin rằng lăn qua thức ăn thừa hay nước bọt của những người thuộc tầng lớp cao sẽ có tác dụng chữa được bá bệnh.

Nghi lễ lạ lùng này được gọi là Madey Snana, diễn ra hằng năm tại ngôi đền 4.000 năm tuổi Kukke Subramanya ở huyện ven biển Mangalore.

Theo đó, người ta tập trung về đây, ngồi chờ những người Bà la môn sau khi viếng đền xong, sẽ tụ lại ăn uống. Sau đó, họ bỏ đi và vứt lại thức ăn thừa, những người đẳng cấp thấp sẽ lao đến lăn tròn trên những thứ đó, thậm chí cả nước bọt.

Theo Oddity Central, chỉ riêng năm ngoái đã có đến 25.000 người lăn qua những đống khạc nhổ của người Bà la môn. Sau khi “tẩm” nước bọt, những người này tin rằng tất cả mọi rắc rối của họ sẽ biến mất cũng như mọi bệnh tật cũng mau chóng tiêu tan.

Trước nghi lễ… mất vệ sinh trên, chính quyền địa phương đã ban hành lệnh cấm nhưng gặp phải sự phản đối kịch liệt của người dân bởi họ cho rằng đó là truyền thống mà tổ tiên để lại, cần phải phát huy chứ không nên dẹp bỏ.

C.Nhung

>> Loài cua kỳ quặc
>> Bữa ăn kỳ quặc
>> Một quyết định kỳ quặc
>> Tên cướp kỳ quặc

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Ảnh: Chụp từ clip

Mực ống khổng lồ xuất hiện ở Nhật

Theo tờ The Washington Post hôm qua, những người làm việc tại bến tàu ở vịnh Toyama, miền bắc Nhật Bản đã sửng sốt khi trông thấy một con mực ống dài gần 4 m nổi lên mặt nước (ảnh).
Ảnh: MSN

'Nhóc tì' làm cảnh sát trưởng

Theo trang tin MSN, cậu bé Carter Widmer, 7 tuổi, đã tuyên thệ nhậm chức cảnh sát trưởng của thành phố Detroit (Mỹ) vào hôm 23.12 vừa qua trước sự chứng kiến “người tiền nhiệm” James Craig.