Nhiệt kế trong… phổi hơn 30 năm

0
(TNO) Các bác sĩ tại một bệnh viện ở Hồ Nam (Trung Quốc) đã vò đầu bứt tai vì không hiểu nguyên do tại sao trong phổi một bệnh nhân 44 tuổi lại có một cái nhiệt kế.

(TNO) Các bác sĩ tại một bệnh viện ở Hồ Nam (Trung Quốc) đã vò đầu bứt tai vì không hiểu nguyên do tại sao trong phổi một bệnh nhân 44 tuổi lại có một cái nhiệt kế.

 Nhiệt kế trong… phổi hơn 30 năm - ảnh 1
Ảnh chụp màn hình

Đáng kinh ngạc hơn, vật thể này đã cư trú trong phổi hơn 30 năm nhưng vẫn không gây hề hấn gì đến sức khỏe của bà ta.

Theo trang tin UPI, gần đây, khi bà Liu bắt đầu cảm thấy vùng ngực của mình thường xuyên đau tức nên đã đến bệnh viện kiểm tra.

Tại đây, sau khi chụp X-quang, các bác sĩ đã hết hồn khi phát hiện trong phổi của bà có một cây nhiệt kế nằm “chơi” trong đó.

Giải thích về sự xuất hiện của vật thể lạ, bà Liu nhớ lại hồi 12 tuổi trong một lần nghịch ngợm, bà vô tình nuốt phải cây nhiệt kế vào miệng.

Gia đình khó khăn, không thể đến bệnh viện, hơn nữa thanh nhiệt kế lúc đó cũng không gây "khó dễ" gì đến sức khỏe nên bà quên bẵng luôn cho đến tận bây giờ.

Bác sĩ cho biết họ đang lo ngại thủy ngân trong cây nhiệt kế có thể gây hại đến sức khỏe của người phụ nữ nên đã lên kế hoạch phẫu thuật để lấy nó ra.

C.Nhung

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Ảnh: Chụp từ clip

Mực ống khổng lồ xuất hiện ở Nhật

Theo tờ The Washington Post hôm qua, những người làm việc tại bến tàu ở vịnh Toyama, miền bắc Nhật Bản đã sửng sốt khi trông thấy một con mực ống dài gần 4 m nổi lên mặt nước (ảnh).
Ảnh: MSN

'Nhóc tì' làm cảnh sát trưởng

Theo trang tin MSN, cậu bé Carter Widmer, 7 tuổi, đã tuyên thệ nhậm chức cảnh sát trưởng của thành phố Detroit (Mỹ) vào hôm 23.12 vừa qua trước sự chứng kiến “người tiền nhiệm” James Craig.