Nói tiếng Anh lưu loát sau ca phẫu thuật não

3 Thanh Niên Online
(TNO) Một cụ bà 94 tuổi ở Hồ Nam (Trung Quốc) gây sửng sốt cho các bác sĩ vì đột nhiên nói tiếng Anh trôi chảy sau khi trải qua ca phẫu thuật não.

(TNO) Một cụ bà 94 tuổi ở Hồ Nam (Trung Quốc) gây sửng sốt cho các bác sĩ vì đột nhiên nói tiếng Anh trôi chảy sau khi trải qua ca phẫu thuật não.

Theo CCTV News, bệnh nhân tên Liu bắt đầu nói tiếng Anh ngay khi ca phẫu thuật cục máu tụ trong não diễn ra thành công.
Theo các bác sĩ, chính cục máu này là nguyên nhân khiến bà Liu không thể nói được trong thời gian dài. Nhưng ngạc nhiên hơn, sau ca phẫu thuật, không chỉ bắt đầu nói được, bà Liu lại nói bằng tiếng Anh.
Khi một phóng viên hỏi bà bao nhiêu tuổi, bà Liu trả lời “94” bằng tiếng Anh một cách không do dự.
Hiện bệnh nhân này không còn nói tiếng mẹ đẻ mà chỉ có thể nói được một thứ tiếng, đó là tiếng Anh, các bác sĩ bày tỏ sự ngạc nhiên tột độ.

Bình luận 3

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
hung

hung

Chuyện khó tin. Để nói được một ngôn ngữ thì trước hết bộ não người đó phải có thông tin (được lưu trữ trong não) về ngôn ngữ đó. Người phụ nữ này chỉ có thể nói được tiêng Anh với điều kiện là từng học hay sử dụng tiếng anh trong công việc. Nếu không thì chỉ là tin bịa đặt, phản khoa học.
Nguyễn Văn Hướng

Nguyễn Văn Hướng

Khoa học từ con nguoi mà ra, đó là cả quá trình tìm tòi cua con nguoi, vi vậy khi thấy những gì chưa giải thích đuốc hãy tìm cách giải thích nó bằng chính bộ não của mình , chứ đừng lấy kiến thức của nguoi khác(khoa học) để chứng minh. Khi không khớp, ko hợp thì lại bảo là bịa đặt .
=> như vậy bạn chẳng khác gì cái máy hoặc người máy.!
dhk

dhk

Một dạng của luân hồi

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Ảnh: Chụp từ clip>

Mực ống khổng lồ xuất hiện ở Nhật

Theo tờ The Washington Post hôm qua, những người làm việc tại bến tàu ở vịnh Toyama, miền bắc Nhật Bản đã sửng sốt khi trông thấy một con mực ống dài gần 4 m nổi lên mặt nước (ảnh).
Ảnh: MSN>

'Nhóc tì' làm cảnh sát trưởng

Theo trang tin MSN, cậu bé Carter Widmer, 7 tuổi, đã tuyên thệ nhậm chức cảnh sát trưởng của thành phố Detroit (Mỹ) vào hôm 23.12 vừa qua trước sự chứng kiến “người tiền nhiệm” James Craig.