Thịt nhân tạo

0
Nhà sinh vật học Mark Post thuộc Trường Đại học Maastricht ở Hà Lan đang nghiên cứu chế tạo ra loại “thịt nhân tạo” - được phát triển từ phòng thí nghiệm, thay vì từ động vật nuôi lấy thịt.

Nhà sinh vật học Mark Post thuộc Trường Đại học Maastricht ở Hà Lan đang nghiên cứu chế tạo ra loại “thịt nhân tạo” - được phát triển từ phòng thí nghiệm, thay vì từ động vật nuôi lấy thịt. 

 Thịt nhân tạo - ảnh 1

Loại thịt này được chế biến bằng những tế bào phôi từ các bộ phận bỏ đi của động vật nuôi bị giết để lấy thịt, sau đó trộn với đường, acid amino, chất lỏng, khoáng chất và một số chất dinh dưỡng quan trọng khác.

Hỗn hợp này tạo ra được các dải “thịt” có thớ gân, dài khoảng 2,5cm. Tuy nhiên, chi phí để sản xuất ra loại thịt này vẫn còn rất đắt đỏ, khoảng 334 nghìn USD cho lượng thịt đủ để làm một bánh kẹp thịt tiêu chuẩn.

Theo Lao Động

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Ảnh: Chụp từ clip

Mực ống khổng lồ xuất hiện ở Nhật

Theo tờ The Washington Post hôm qua, những người làm việc tại bến tàu ở vịnh Toyama, miền bắc Nhật Bản đã sửng sốt khi trông thấy một con mực ống dài gần 4 m nổi lên mặt nước (ảnh).
Ảnh: MSN

'Nhóc tì' làm cảnh sát trưởng

Theo trang tin MSN, cậu bé Carter Widmer, 7 tuổi, đã tuyên thệ nhậm chức cảnh sát trưởng của thành phố Detroit (Mỹ) vào hôm 23.12 vừa qua trước sự chứng kiến “người tiền nhiệm” James Craig.