Tin vui lớn ở ngôi làng nhỏ

0
(TNO) Một bé trai mới sinh, cũng là đứa trẻ đầu tiên chào đời trong 67 năm qua ở làng Lissa (Ý), đã giúp tăng dân số của ngôi làng nhỏ bé này lên... 6 người, theo hãng tin UPI.

Bé Francesco chào đời tuần qua trong gia đình của vợ chồng Michele và Sabrina Isella. Cặp đôi này đã dọn đến ngôi làng hẻo lánh ở vùng đồi Lingurian Riviera cách nay 5 năm do 'phải lòng' những khu rừng nên thơ tại đây.

Sabrina, một giáo viên trung học ở thị trấn kế cận, cho biết cô và chồng không muốn khởi tạo gia đình ở một thành phố công nghiệp lớn. Cả hai người đều xuất thân từ khu vực ngoại ô thành phố Milan.

“Chúng tôi đã khám phá nơi này và quyết định thay đổi cuộc đời mình”, cô nói với hãng thông tấn ANSA của Ý.

Như nhiều ngôi làng nhỏ khác ở Ý, Lissa chứng kiến tình trạng dân số giảm mạnh trong nhiều thập niên, gần như trở thành một thị trấn ma theo đúng nghĩa của từ này. Những cư dân còn lại của làng coi tin vui của nhà Isella như một “dấu hiệu của hy vọng”.

Khang Huy

>> Dân số Việt Nam sắp đạt 90 triệu người
>> Giữ trẻ miễn phí để… tăng dân số
>> Ngôi làng biệt lập nhất thế giới

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Ảnh: Chụp từ clip

Mực ống khổng lồ xuất hiện ở Nhật

Theo tờ The Washington Post hôm qua, những người làm việc tại bến tàu ở vịnh Toyama, miền bắc Nhật Bản đã sửng sốt khi trông thấy một con mực ống dài gần 4 m nổi lên mặt nước (ảnh).
Ảnh: MSN

'Nhóc tì' làm cảnh sát trưởng

Theo trang tin MSN, cậu bé Carter Widmer, 7 tuổi, đã tuyên thệ nhậm chức cảnh sát trưởng của thành phố Detroit (Mỹ) vào hôm 23.12 vừa qua trước sự chứng kiến “người tiền nhiệm” James Craig.