Trả lại sách cho thư viện sau 50 năm

0
(TNO) Một người đàn ông Scotland đã được miễn số tiền phạt 4.067 USD sau khi ông này trả lại cuốn sách quá hạn đến 50 năm cho thư viện trong thời gian "ân xá".

(TNO) Một người đàn ông Scotland đã được miễn số tiền phạt 4.067 USD sau khi ông này trả lại cuốn sách quá hạn đến 50 năm cho thư viện trong thời gian "ân xá".

Ông David Black, 60 tuổi, cho biết, ông mượn cuốn sách nghệ thuật về họa sĩ nổi tiếng người Tây Ban Nha Goya vào tháng 9.1962, và nó đã trễ hạn trả lại cho Thư viện Mỹ thuật Edinburgh đến 18.417 ngày với số tiền phạt là 4.067 USD.

Tuy nhiên, trong thời gian "ân xá" một tuần vừa qua, ông David Black đã đem trả cuốn sách về với chủ cũ để "có thể ngủ ngon hơn mỗi đêm", như lời ông nói với tờ Scottish Sun hôm 7.3.

Tiến Dũng

>> Thư viện… trên cây
>> Cụ ông biến nhà thành thư viện cộng đồng
>> Mượn sách thư viện đến... 78 năm mới trả

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Ảnh: Chụp từ clip

Mực ống khổng lồ xuất hiện ở Nhật

Theo tờ The Washington Post hôm qua, những người làm việc tại bến tàu ở vịnh Toyama, miền bắc Nhật Bản đã sửng sốt khi trông thấy một con mực ống dài gần 4 m nổi lên mặt nước (ảnh).
Ảnh: MSN

'Nhóc tì' làm cảnh sát trưởng

Theo trang tin MSN, cậu bé Carter Widmer, 7 tuổi, đã tuyên thệ nhậm chức cảnh sát trưởng của thành phố Detroit (Mỹ) vào hôm 23.12 vừa qua trước sự chứng kiến “người tiền nhiệm” James Craig.