Tranh tường 'cô nhỏ' cười

0
(TNO) Giới chức một thành phố ở Thụy Điển cho biết họ sẽ lắng nghe ý kiến dư luận về một bức tranh tường mô tả “cô nhỏ” cười trước khi sơn phủ lên tác phẩm nghệ thuật này.

(TNO) Giới chức một thành phố ở Thụy Điển cho biết họ sẽ lắng nghe ý kiến dư luận về một bức tranh tường mô tả “cô nhỏ” cười trước khi sơn phủ lên tác phẩm nghệ thuật này, theo trang tin The Local.

Tranh tường “cô nhỏ” cười
Bức tranh tường gây tranh cãi - Ảnh: The Local

Văn phòng phụ trách các vấn đề thanh thiếu niên và văn hóa của thành phố Nyköping tuần qua cho biết, bức tranh đa sắc màu nói trên của họa sĩ Carolina Falkholt sẽ được sơn phủ lên tại Trường trung học Tessin, nhưng giới chức đã rút lại tuyên bố này ngày sau đó và cho biết sẽ tổ chức một cuộc tranh luận công khai về vấn đề này trước khi tác phẩm nghệ thuật nói trên được xử lý.

Quyết định trên được đưa ra sau khi một số người dân, bao gồm Hiệu trưởng Trường Tessin Harke Steenbergen, bày tỏ sự ủng hộ đối với tác giả Falkholt cũng như việc tiếp tục duy trì bức tranh tại ngôi trường dành cho học sinh tuổi từ 13-15.

Hiệu trưởng Steenbergen cho biết, ông thích bức tranh và “thông điệp của nó”.

“Tôi nhìn thấy nhiều lợi điểm giáo dục trong việc sở hữu nghệ thuật của bà ấy (Falkholt) tại trường”, ông nói.

Khang Huy

>> Sân vận động hình... 'cô nhỏ
>> Bị sa thải vì đưa học sinh đi xỏ khuyên... 'thằng nhỏ
>> Bụi cây 'thằng nhỏ
>> Làng 'thằng nhỏ' lên Facebook
>> Rắc rối to với điệu nhảy 'thằng nhỏ

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Ảnh: Chụp từ clip

Mực ống khổng lồ xuất hiện ở Nhật

Theo tờ The Washington Post hôm qua, những người làm việc tại bến tàu ở vịnh Toyama, miền bắc Nhật Bản đã sửng sốt khi trông thấy một con mực ống dài gần 4 m nổi lên mặt nước (ảnh).
Ảnh: MSN

'Nhóc tì' làm cảnh sát trưởng

Theo trang tin MSN, cậu bé Carter Widmer, 7 tuổi, đã tuyên thệ nhậm chức cảnh sát trưởng của thành phố Detroit (Mỹ) vào hôm 23.12 vừa qua trước sự chứng kiến “người tiền nhiệm” James Craig.