Viên kim cương khổng lồ hơn 158 cara

0
(TNO) Nhà khai thác kim cương lớn nhất tại Nga là Alrosa vừa giới thiệu một viên kim cương nặng 158,2 carat, có giá trị hơn 1,5 triệu USD.

(TNO) Nhà khai thác kim cương lớn nhất tại Nga là Alrosa vừa giới thiệu một viên kim cương nặng 158,2 carat, có giá hơn 1,5 triệu USD.

Viên kim cương trên đã được tìm thấy tại hỗn hợp mỏ khai thác và cơ sở xử lý kim cương số 16 ở Nyurbinsk, thuộc CH Yakutia, vùng đông bắc Nga.

Theo ước tính của các chuyên gia Alrosa, giá trị của nó có thể hơn 1,5 triệu USD và nếu được mài dũa, các chuyên gia sẽ thu được vài viên kim cương chất lượng tuyệt hảo với giá hàng trăm ngàn USD/viên.

Alrosa là một trong những tập đoàn kim cương lớn nhất thế giới, chiếm khoảng 28% sản lượng toàn cầu và sản xuất đến 97% số kim cương tại Nga.

Theo danh sách kim cương thô trên website 24hgold, viên kim cương mới phát hiện xếp hạng thứ 32 về độ nặng.

Kim cương nặng nhất từng được tìm thấy là viên Cullinan ở Nam Phi vào năm 1905, nặng "sơ sơ"… 3.106,75 cara (tức 621,35 gam). Nó được cắt thành 7 viên kim cương lớn và 96 viên nhỏ.

Kế đến là viên Vô danh nặng 1.000 cara, xuất xứ từ Brazil hoặc trung Phi, xếp thứ 3 là Excelsior nặng 995,1 cara ở Sierra Leone.

Phi Yến

>> Tiết lộ về mỏ kim cương khổng lồ ở Nga
>> Khối kim cương khổng lồ trong vũ trụ
>> Tìm thấy khối kim cương lớn nhất thế giới

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Ảnh: Chụp từ clip

Mực ống khổng lồ xuất hiện ở Nhật

Theo tờ The Washington Post hôm qua, những người làm việc tại bến tàu ở vịnh Toyama, miền bắc Nhật Bản đã sửng sốt khi trông thấy một con mực ống dài gần 4 m nổi lên mặt nước (ảnh).
Ảnh: MSN

'Nhóc tì' làm cảnh sát trưởng

Theo trang tin MSN, cậu bé Carter Widmer, 7 tuổi, đã tuyên thệ nhậm chức cảnh sát trưởng của thành phố Detroit (Mỹ) vào hôm 23.12 vừa qua trước sự chứng kiến “người tiền nhiệm” James Craig.