Xe chữa cháy tí hon

0
(TNO) Một người đàn ông hưu trí ở Anh đã chế tạo chiếc xe chữa cháy nhỏ nhất thế giới, từ một chiếc xe 3 bánh Reliant Robin.

(TNO) Một người đàn ông hưu trí ở Anh đã chế tạo chiếc xe chữa cháy nhỏ nhất thế giới, từ một chiếc xe 3 bánh Reliant Robin, theo trang tin Orange.

Ông John Ward ở Lincolnshire đã bỏ ra 4 tháng để biến chiếc xe nhỏ nói trên thành xe chữa cháy với 6 chiếc vòi rồng, một thang gấp và còi báo động.

Chiếc xe có thể được vận hành trên đường và có một cái chuông đồng, đèn xanh đỏ, một bồn nước 50 lít và tốc độ tối đa gần 100 km/giờ.

Xe có 2 vòi rồng trên mái, 2 trên ca pô và 2 ở phía sau xe. Toàn bộ các vòi rồng này có thể được vận hành bằng một nút bấm trên bảng đồng hồ.

Ông Ward “chuyển đổi công năng” chiếc Reliant Robin sau khi chính quyền có kế hoạch sáp nhập các lực lượng chữa cháy và sử dụng những nhân viên được sàng lọc chờ “tổng động viên” tại nhà, thay vì sử dụng lính cứu hỏa toàn thời gian.

Chiếc xe chữa cháy của ông Ward có thể chở 2 lính cứu hỏa.

Ông Ward đã lái chiếc xe đến nhiều cuộc triển lãm xe cổ điển và đang sử dụng nó để quyên góp tài trợ cho một quỹ từ thiện của lực lượng cứu hỏa.

Khang Huy

>> Clip cản đường xe cứu hỏa gây phẫn nộ tại Trung Quốc
>> Máy bay chữa cháy không người lái

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Ảnh: Chụp từ clip

Mực ống khổng lồ xuất hiện ở Nhật

Theo tờ The Washington Post hôm qua, những người làm việc tại bến tàu ở vịnh Toyama, miền bắc Nhật Bản đã sửng sốt khi trông thấy một con mực ống dài gần 4 m nổi lên mặt nước (ảnh).
Ảnh: MSN

'Nhóc tì' làm cảnh sát trưởng

Theo trang tin MSN, cậu bé Carter Widmer, 7 tuổi, đã tuyên thệ nhậm chức cảnh sát trưởng của thành phố Detroit (Mỹ) vào hôm 23.12 vừa qua trước sự chứng kiến “người tiền nhiệm” James Craig.