Thùy Minh, Quốc Khánh, Quang Đại cùng thu gom, tái chế nắp chai hỗ trợ cộng đồng

0
Mới đây, cộng đồng mạng khá tò mò không hiểu vì sao VJ cá tính Thùy Minh, MC thể thao Quốc Khánh và người mẫu điển trai Quang Đại, dù hoạt động khác lĩnh vực nhưng lại cùng chung một quan điểm? Và đây là lời lý giải…
Qua tìm hiểu, cộng đồng mạng đã phát hiện cả ba cùng chia sẻ về một chương trình thu gom, tái chế nắp chai xây cầu cho người dân địa phương tại tỉnh An Giang. Đây là dự án ý nghĩa vì cộng đồng do nhãn hàng Tiger phát động.
VJ Thùy Minh chia sẻ tin tốt khi nắp chai được tái chế để xây cầu
VJ Thùy Minh chia sẻ tin tốt khi nắp chai được tái chế để xây cầu
Lướt qua những nội dung trên fanpage của VJ Thùy Minh, mọi người đều nhận thấy cô là một người rất yêu chuộng lối sống xanh và luôn chia sẻ những câu chuyện hay liên quan đến vấn đề bảo vệ môi trường. Chính vì thế, câu chuyện thu gom và tái chế nắp chai thành nguyên liệu sắt hỗ trợ việc xây cầu cho người dân địa phương cũng nằm trong “tầm ngắm” của Thùy Minh. “Đây là một ý tưởng rất lạ, độc đáo và cũng rất ý nghĩa như tinh thần của tên chương trình. Bản thân tôi là nữ không hay uống bia nhưng tôi sẽ nhắc nhở đồng nghiệp, bạn bè, người thân cùng thực hiện hành động thu gom và tái chế nắp chai sau mỗi cuộc vui”, nhà báo, VJ Thùy Minh chia sẻ.
Với MC Quốc Khánh, anh cho biết mỗi cuối tuần vẫn thường hay chung vui cùng bạn bè sau giờ chơi thể thao nhưng chưa bao giờ nghĩ đến việc thu dọn lại phần nắp chai sau khi sử dụng.
MC Quốc Khánh cũng đăng post ủng hộ chương trình
MC Quốc Khánh cũng đăng post ủng hộ chương trình
“Chắc chắn, từ bây giờ tôi và các bạn của mình sẽ thay đổi để chung tay bảo vệ môi trường, góp phần công sức nhỏ cùng Tiger beer xây cầu phục vụ cuộc sống của người dân”, Quốc Khánh tâm sự. Ngoài ý nghĩa thực tế, anh còn đánh giá cao ý tưởng của chương trình bởi giúp người dân thay đổi thái độ sống từ những hành động rất nhỏ. “Cuộc sống sẽ xanh hơn, sạch hơn, tiết kiệm và văn minh hơn rất nhiều nếu bạn có bản lĩnh thay đổi thói quen từ ngày hôm nay”, MC nổi tiếng tâm sự.
Với hình ảnh phong trần cùng những nắp chai trên tay, post đã được fan nhiệt liệt hưởng ứng
Với hình ảnh phong trần cùng những nắp chai trên tay, post đã được fan nhiệt liệt hưởng ứng
Không chỉ Quốc Khánh và VJ Thùy Minh, sự kiện thu gom tái chế nắp chai còn thu hút sự quan tâm của anh chàng người mẫu điển trai Trần Quang Đại. Bên cạnh niềm đam mê du lịch, chàng trai cũng có chia sẻ những vấn đề liên quan đến môi trường. Và chia sẻ mới đây liên quan đến dự án thu gom và tái chế nắp chai đã được đông đảo fan hưởng ứng. “Không cần phải làm những việc lớn, bản lĩnh đôi khi chỉ là việc thay đổi một thói quen thường ngày, chẳng hạn như thu gom nắp chai sau mỗi cuộc vui thay vì vứt đi để những nắp chai ấy được tái chế, vừa góp phần bảo vệ môi trường, vừa xây nên nhiều công trình ý nghĩa cho địa phương”, Quang Đại chia sẻ.
Một số hình ảnh của bạn trẻ An Giang chung tay thu gom và tái chế nắp chai với chương trình.
Với sự chung tay của cộng đồng, nhiều công trình ý nghĩa sẽ được xây lên trong thời gian tới
Với sự chung tay của cộng đồng, nhiều công trình ý nghĩa sẽ được xây lên trong thời gian tới
 Bằng những hành động nhỏ như thu gom và tái chế nắp chai sẽ mang đến những công trình ý nghĩa cho bà con địa phương
Bằng những hành động nhỏ như thu gom và tái chế nắp chai sẽ mang đến những công trình ý nghĩa cho bà con địa phương
Tính đến nay, đã có hơn 1 tấn nắp chai được thu gom sau 1 tháng khởi động. Hãy cũng chung tay với bia Tiger thực hiện thu gom và tái chế nắp chai, cũng như chia sẻ thông tin chương trình kèm hashtag #Tigertaichenapchai để số lượng nắp chai được tăng lên. Chương trình sẽ tiếp tục thực hiện hoạt động thu gom nắp chai tại các quán ăn, nhà hàng và các đại lý có thông tin về chương trình trên địa bàn tỉnh An Giang. Thông tin chi tiết về chương trình tại đây.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Đến giờ, vì kẹt ở Cần Thơ nên Hóa chỉ có thể nhờ em trai cùng cha khác mẹ thắp nhang giúp cho ba /// VŨ PHƯỢNG

Không còn ba mẹ trên đời

Ba mẹ chia tay, rồi mẹ mất vì ung thư máu hơn chục năm trước, nay ba của em Lê Hoàng Hóa (15 tuổi, ở Q.Bình Thạnh, TP.HCM) cũng qua đời đột ngột vì Covid-19. Trước cú sốc vì cảnh mồ côi, Hóa không thể ăn uống, em đã sụt 5 kg trước năm học mới.
Ba chị em Phương Anh mồ côi mẹ vì Covid-19  /// ẢNH: VŨ PHƯỢNG

'Mẹ bay lên trời rồi'

“Mẹ có cánh bay lên trời. Mẹ sẽ khỏe lại và có sức mạnh. Em kêu mẹ về được không?”, câu nói hồn nhiên của Phương Anh, cô bé vừa vào lớp 1 đã mồ côi mẹ vì Covid-19 khiến cả nhà chạnh lòng. Nhiều lúc nhớ mẹ, em tu tu khóc, mặc các chị dỗ dành…