Tiểu hành tinh có thể giết 1,5 tỉ người nếu đâm vào Trái đất

4 Thanh Niên Online

(TNO) Một tiểu hành tinh có kích thước 1,3 km sẽ bay qua Trái đất vào ngày 14.5 này với khoảng cách rất gần. Nếu đâm vào Trái đất, nó chắc chắn sẽ gây ra một thảm họa toàn cầu, có thể giết chết khoảng 1,5 tỉ người.

(TNO) Một tiểu hành tinh có kích thước 1,3 km sẽ bay qua Trái Đất vào ngày 14.5 với khoảng cách rất gần. Nếu đâm vào Trái đất, nó chắc chắn sẽ gây ra một thảm họa toàn cầu, giết chết khoảng 1,5 tỉ người.

Tiểu hành tinh có thể giết 1,5 tỉ người nếu đâm vào Trái đất - ảnh 1
Tiểu hành tinh 1999 FN53 là vật thể bay gần Trái đất lớn nhất đang được Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) theo dõi. Tiểu hành tinh này được phát hiện vào tháng 3.1999 và sẽ bay qua Trái đất với tốc độ hơn 50.000 km/giờ, ở khoảng cách khoảng 10 triệu km, theo RT.
Một tiểu hành tinh có kích thước như vậy nếu đâm vào Trái đất có thể sẽ giết chết 1/5 dân số thế giới, tức khoảng 1,5 tỉ người, giáo sư thiên văn học Bill Napier ở Đại học Buckinghamshire, Anh cho biết.
‘Nếu đâm xuống biển, tiểu hành tinh sẽ giải phóng một luồng khí halogen rất độc vào tầng bình lưu và phá hủy tầng ozone. Ánh sáng mặt trời sẽ có thể chiếu thẳng xuống Trái đất với cường độ mạnh, sức nóng đó sẽ thiêu cháy thảm thực vật trên mặt đất’, ông Napier nói thêm.
Tuy nhiên, hiện NASA vẫn đang theo dõi 1999 FN53 và chưa phát hiện dấu hiệu nào cho thấy nó sẽ đâm vào Trái đất, hoặc bay đủ gần để gây ảnh hưởng lên hành tinh chúng ta.
FN53 không phải là tiểu hành tinh duy nhất bay sát với Trái đất. Một tiểu hành tinh khác với kích thước tương đương, có tên là Icarus sẽ bay ngang hành tinh chúng ta vào ngày 16.6 tới. Sau Icarus là một tiểu hành tinh khác lớn hơn, có đường kính từ 1 đến 2,3 km và di chuyển với vận tốc hơn 70.000 km/giờ.

Bình luận 4

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
quế Phương

quế Phương

Nói ra biết sẽ bị ném đá nhưng mình hy vọng đây là 1 cuộc "Đại Reset" cho trái đất khi mà dân số trái đất đã hơn 7 tỷ, vượt xa mức chịu đựng của nó (Các chuyên gia cho rằng trên trái đất phù hợp nhất là khoảng 4 tỷ người).
Atula

Atula

Tại sao chúng ta không thử khả năng phá hủy của các vũ khi hiện thời trên trái đất để tập luyện đối phó với những thiên thạch sẽ va chạm vào Trái Đất trong tương lai?
Minh

Minh

Ai trả tiền? Bạn có muốn giá xăng tăng gấp 4 lần để lấy tiền đó phóng tên lửa vào nó không? Nó quá xa và quá lớn nên muốn động đến nó cần cả một núi tiền
Hoa Dân

Hoa Dân

Nếu tiểu hành tinh này có hướng đi về phía trái đất thì các nhà khoa học sẽ tìm cách phá hủy nó hoặc sẽ can thiệp làm cho nó thay đổi hướng đi.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm