Tìm hiểu văn hóa Việt qua ẩm thực

1 Thanh Niên
Nhằm hiểu sâu hơn về văn hóa Việt, một người gốc Việt sống tại quận Cam (California, Mỹ) đã thành lập một hội nhóm có tên Viet Taste Buds, thường tổ chức các buổi ăn tối hằng tuần để chia sẻ, học hỏi thông qua những món ăn Việt, theo tờ Los Angeles Times.
Ông Stefan Nguyen (thứ ba từ trái sang) trò chuyện cùng thành viên Viet Taste Buds
 ///  Ảnh Chụp màn hình LA Times Ông Stefan Nguyen (thứ ba từ trái sang) trò chuyện cùng thành viên Viet Taste Buds - Ảnh Chụp màn hình LA Times
Ông Stefan Nguyen (thứ ba từ trái sang) trò chuyện cùng thành viên Viet Taste Buds
Ảnh Chụp màn hình LA Times
Người nảy ra ý tưởng độc đáo này là ông Stefan Nguyen. Ban đầu, Stefan lập câu lạc bộ về văn hóa với chủ đề thường tập trung vào điện ảnh và văn chương Việt - Mỹ nhưng không thu hút nhiều người.
Sau đó, ông quyết định tổ chức những buổi ăn tối vào thứ sáu hằng tuần tại các nhà hàng Việt ở quận Cam, vì ẩm thực có sức hút hơn. Theo người thành lập Viet Taste Buds, đây là cách để giới thiệu cho người nước ngoài văn hóa ẩm thực của người Việt, và cũng để người Việt và người Mỹ gốc Việt kết nối với nhau.
Câu lạc bộ của Stefan thu hút 25 - 40 người mỗi tuần. Ông dự tính sẽ mở thêm buổi hẹn gặp uống trà sữa, ăn nhẹ vào những ngày thứ bảy. 

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Phong điền

Phong điền

có ai biết quê tôi (cần thơ) hồi đó trái cây mang để lề đường ai mua thì chọn lấy và để tiền lại sao cho thấy xứng với lượng trái mang đi, tự giác vậy mà hai bên vui vẻ dù không thấy mặt nhau, giờ chả thấy nữa, đứng bán còn lừa nhau từng kg từng đồng,...

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm