Tìm người thân cho bệnh nhi sơ sinh tử vong tại bệnh viện

0 Thanh Niên Online
Một bé trai sơ sinh sinh non tại nhà trọ, được đưa đến Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) trong tình trạng nguy kịch, đã tử vong mà không có người thân ở bên.
Bệnh viện Bạch Mai thông báo tìm thân nhân cho bé trai sinh non tử vong tại viện /// Ảnh Nam Sơn Bệnh viện Bạch Mai thông báo tìm thân nhân cho bé trai sinh non tử vong tại viện - Ảnh Nam Sơn
Bệnh viện Bạch Mai thông báo tìm thân nhân cho bé trai sinh non tử vong tại viện
Ảnh Nam Sơn
Sáng nay, 28.3, Phòng Công tác xã hội Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) thông báo tìm người thân cho bé trai Nguyễn Trí Thiện, được chẩn đoán sinh non (khi thai nhi chỉ khoảng 29 tuần tuổi).
Trước đó, lúc 16 giờ 20 ngày 25.3, Khoa Nhi Bệnh viện Bạch Mai tiếp nhận một trường hợp bé trai sơ sinh tên Nguyễn Trí Thiện (do người đưa vào đặt tên) nhập viện trong tình trạng tím tái toàn thân, tim đập rời rạc và không khóc, không tự thở, không có phản xạ... Bệnh nhi được một phụ nữ tên Nguyễn Thị Dung (33 tuổi, ở huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa) đưa vào. 
Chị Dung cho biết, bé không sinh tại bệnh viện mà được tự đỡ đẻ tại nhà trọ. Mẹ bé bị mất máu và đang được cấp cứu tại Bệnh viện Phụ sản T.Ư.
Tuy đã được các bác sĩ nhi khoa tập trung cứu chữa, nhưng đến 18 giờ 50 ngày 26.3, bé trai đã tử vong.
Quá trình điều trị cho thấy, bé tử vong do sinh non (khoảng 29 tuần tuổi) và bị ngạt sau sinh. Bệnh nhi được đưa vào viện khoảng 30 phút sau sinh trong tình trạng suy hô hấp, suy tuần hoàn, hạ thân nhiệt, hạ đường huyết…
Theo thông tin để lại gồm mẹ cháu bé tên là Phan Thị Hương (31 tuổi, trú tại huyện Thanh Trì, Hà Nội) và một số điện thoại liên lạc. Thông tin này do chị Dung (người đưa cháu bé vào viện) cung cấp. Tuy nhiên, từ khi đưa bé vào viện đến nay, bệnh viện đã không thể liên hệ với gia đình thông qua số liên lạc trên.
Với niềm mong mỏi bé trai xấu số được người thân đón nhận, bệnh viện thông báo tìm kiếm người nhà hoặc người có quen biết với mẹ của bệnh nhi trên đề nghị liên hệ về địa chỉ: Phòng Công tác xã hội Bệnh viện Bạch Mai, 78 đường Giải Phóng, quận Đống Đa, Hà Nội; số điện thoại: 02432151883. Hoặc liên hệ qua chị Nguyễn Thị Hạ theo số điện thoại: 0986900238.
Sau 7 ngày, kể từ khi đăng thông báo trên, nếu không có ai đến nhận, Bệnh viện Bạch Mai sẽ an táng tử thi sơ sinh theo hình thức tử thi vô thừa nhận.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm