Tìm thấy loài khỉ tưởng đã tuyệt chủng

0 Thanh Niên Online
(TNO) Loài khỉ đỏ Bouvier colobus đã không còn nhìn thấy trong vòng hơn 50 năm qua, do vậy người ta cho rằng chúng đã tuyệt chủng.

(TNO) Loài khỉ đỏ Bouvier colobus đã không còn nhìn thấy trong vòng hơn 50 năm qua, do vậy người ta cho rằng chúng đã tuyệt chủng.

Tìm thấy loài khỉ tưởng đã tuyệt chủng
Ảnh: Lieven Devreese
Bouvier colobus đã từng được coi là một phân loài của khỉ Piliocolobus pennantii, nhưng gần đây với các tiêu bản sưu tầm ngày trước các nhà khoa học chúng là một loài riêng chỉ sống trong các khu rừng ở Cộng hoà Congo.
Ngày 17.4.2015, hai nhà nghiên cứu độc lập Lieven Devreese và Gael Elie đã thám sát công viên quốc gia Ntokou-Pikounda và ghi được những hình ảnh quý hiếm về loài khỉ này.
Hãng tin UPI dẫn lời Devreese Devreese nói với Hiệp hội bảo tồn động vật hoang dã rằng những hình ảnh các ông ghi được chứng minh khỉ đỏ Bouvier vẫn còn tồn tại.
UPI cho biết được sự trợ giúp của người dân địa phương có kiến thức sâu sắc về động vật hoang dã cộng với âm thanh của loài khỉ Bouvier colobus, Devreese và Gnondo tìm thấy cả một nhóm của những con khỉ sống trong các khu rừng vùng đầm lầy giáp sông Bokiba của công viên quốc gia Ntokou-Pikounda.
Lần đầu tiên được ghi nhận và ghi chép một số chi tiết về loài khỉ đỏ này vào năm 1887 rồi lưu trữ trong bảo tàng, đến nay qua bằng chứng hình ảnh về sự tồn tại của chúng, các nhà khoa học đã lên kế hoạch để nghiên cứu sâu hơn và cách bảo tồn môi trường sống cho chúng.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm